Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2012

Phần 45: Lãnh đạo Tòa Hà Nội “lừa” đương sự ???Phó chánh án Tạ Quốc Hùng, thẩm phán Đỗ Quảng Oai “kẻ tung, người hứng” ra các văn bản “gỡ tội” cho nữ đại gia Bảo Sơn??? Vụ ly hôn 500 triệu đô có đơn thuần là một vụ án dân sự???Việc lãnh đạo tòa Hà Nội “bảo kê” cho nữ đại gia Bảo Sơn giữ con sẽ khiến vụ ly hôn 500 triệu đô trở thành “trọng án”???Bi kịch của người cha bị đánh chỉ vì muốn “nhìn mặt con”!!!Phần 45:
Ông Tạ Quốc Hùng (đứng thứ hai từ phía bên phải sang) đại diện cho lãnh đạo Tòa Hà Nội phát biểu với anh Minh “một đằng” nhưng lại ra văn bản “một nẻo”!!! Vậy thì việc anh Minh tố cáo Ông nằm trong đường dây chạy án của vụ ly hôn 500 triệu đô là có căn cứ ???Nữ Đại gia Bảo sơn Nguyễn Thanh Thủy - Con gái đầu của Ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Sơn 

Xung quanh văn bản “gỡ tội” cho nữ đại gia Bảo Sơn???
Thật vậy, vào ngày 23/08/2011 vừa rồi phiên tòa xử vụ ly hôn của anh Minh chị Thủy đã có quyết định đưa ra xét xử. Chúng ta phải khẳng định rằng thẩm phán Đỗ Quảng Oai là chủ tịch Hội đồng xét xử ngày hôm đó đã vi phạm nghiêm trong tố tụng khi không thực hiện một hoạt động nào trong quá trình xét xử phúc thẩm. Sau khi thẩm phán Nguyễn Thị Hà bị thay đổi, Ông Oai từ khi thụ lý vụ án chỉ mời anh Minh lên có hai lần một là để yêu cầu anh viết một bản tự khai về các vấn đề anh kháng cáo, sau đó mời anh lên lần thứ hai để gặp chị Thủy hòa giải. Khi anh có mặt tại tòa theo giấy mời thì Ông lại nói “Chị Thủy không tới hòa giải” và đưa cho anh Minh quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 23/08/2011. Anh Minh liền thắc mắc về các yêu cầu của anh như giám định đĩa ghi âm tại nhà hàng Phố Núi, Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời(ADBPKCTT)…. tại sao không được xem xét thì Ông Oai “hướng dẫn” anh Minh về hỏi các luật sư của anh xem “Quy trình giải quyết một vụ án ở cấp phúc thẩm là như thế nào???”. Chúng tôi và công luận đặt câu hỏi ở đây rằng Ông Oai đang xử vụ án cho cả hai bên đương sự hay cho “một mình chị Thủy” ??? Nếu giả sử chị Thủy không có mặt hoặc không muốn có mặt thì là một “Chủ tọa phiên tòa” Ông phải có chế tài chứ ??? Phải chăng với cách làm việc như vậy của Ông Oai nên chị Thủy ngang nhiên làm các việc “trái pháp luật và đạo đức” mà không ai làm gì được chị???
Theo xác minh của chúng tôi vào ngày 23/08/2011 mặc dù anh Minh đã có 02 đơn xin thay đổi thẩm phán vào ngày 22/08/2011 nộp cả cho Chánh án Nguyễn Sơn và phó chánh án Ngô thị Minh Ngọc nhưng Ông Oai vẫn ghi vào quyết định hoãn phiên tòa là không nhận được Đơn xin thay đôi thẩm phán của anh Minh. Việc này sẽ dẫn tới nếu hôm đó anh Minh có mặt tại Tòa thì Ông Oai sẽ bất chấp “đè anh Minh” ra xét xử. Cũng vào ngày 23/08/2011 đó Tập đoàn Bảo Sơn đã công bố trước toàn bộ các cơ quan báo chí, truyền thông là đã mua 100% vốn của Tập đoàn Bảo Long. Vậy có hay không chuyện khối tài sản chung của anh Minh, chị Thủy trị giá 500 triệu đô tại tập đoàn Bảo Sơn bị mang đi “thôn tính” Bảo Long như một hình thức “tẩu tán tài sản” ??? Xung quanh sự việc này anh Minh đã có Đơn tố cáo gửi các Ban chuyên án của Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội để điều tra xác minh làm rõ về vai trò của Thẩm phán phán Đỗ Quảng Oai và một số cán bộ khác có liên quan trong “những uẩn khúc của phiên xử vào ngày 23/08/2011.
Sau ngày 23/08/2011 các phương tiện truyền thông, báo chí trong và ngoài nước đã rầm rộ đưa tin về một sự việc chưa từng xảy ra tại thủ đô Hà Nội- thành phố Vì hòa bình khi mà một người cha bị vệ sĩ Bảo Sơn đánh ngay giữa đường phố Liếu Giai trước mặt con mình chỉ vì muốn “nhìn mặt con”. Theo xác minh của chúng tôi sau đó các lãnh đạo của Bộ, Ban nghành đã liên tục gọi điện cho lãnh đạo Tòa Hà Nội hỏi xem căn nguyên của các sự việc này nên ngày 16/09/2011 Ông Tạ Quốc Hùng đại diện cho tập thể lãnh đạo của Tòa án Hà Nội đã mời anh Minh lên để “trao đổi”. Như chúng tôi đã phân tích trong các bài trước việc Ông Hùng đại diện cho lãnh đạo Tòa gọi anh Minh lên trao đổi khi không có đơn yêu cầu của anh Minh là “không đúng” với thông lệ của tòa án, vậy thì “uẩn khúc” trong cuộc trao đổi này là gì ??? ( Chi tiết băng ghi âm và bản lược dịch chúng tôi cung cấp tại cuối bài viết này)
Trở lại cuộc trao đổi giữa Ông Hùng và anh Minh trong ngày 16/09/2011 vừa rồi có hai điều Ông Hùng và lãnh đạo Tòa Hà Nội đã khẳng định với anh Minh:
1.Các diễn biến về việc giữ con trước và đặc biệt sau phiên tòa sơ thẩm chỉ riêng việc đó đã đủ để nói lên cái nhận thức và cách nuôi con của chị Thủy là không tốt ví dụ chị Thủy có thể tạm thời được giao nuôi con nhưng khi chưa xét xử và xử sơ thẩm án chưa có hiệu lực đã thuê vệ sĩ giữ con ly gián không cho Ông bà nội và bố gặp là không đúng. Người mẹ phải biết xây dựng nhân cách sao cho con mình được sống trong tình yêu thương của bố mẹ và ông bà chứ. Còn việc Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của anh để cho anh và Ông bà nội gặp con cháu vì cả gần năm nay mọi người chưa gặp chúng tôi chưa làm vì cưỡng chế con người là rất khó chúng tôi muốn giải quyết việc đó bằng một bản án thì sẽ hiệu quả và toàn diện hơn…
2. Qua xem xét hồ sơ vụ án chúng tôi thấy cũng cần phải gặp đương sự để chúng tôi xem quan điểm và kết hợp với quan điểm của chúng tôi. Ở đây dưới góc độ người quản lý về dân sự của của tòa án thành phố chúng tôi thấy xử lý hôn trong vụ án này thông qua hồ sơ và đơn từ có vấn đề quan hệ vợ chồng như vậy, về tài sản lớn như thế mà bây giờ tách ra để chỉ giải quyết vấn đề quan hệ hôn nhân và con cái thôi bỏ qua vấn đề tài sản trong khi đương sự đang yêu cầu giải quyết đó là không đúng mặc dù Pháp luật cho phép anh tách nhưng không phải tách một cách tùy tiện và khi đương sự có yêu cầu thì phải giải quyết đồng thời cả ba vấn đề ly hôn, con cái và chia tài sản. Đứng về góc độ pháp luật Tòa Hoàn Kiếm ở cấp sơ thẩm làm vậy là chưa chính xác và như vậy thì phải làm lại vậy thì những việc như trưng cầu giám định, giải quyết đơn thư sẽ chẳng có ý nghĩ gì cả.
Vấn đề con cái nếu có một đứa thì bảo còn bên nuôi bên không nhưng nếu có hai đứa thì phải mỗi người nuôi một đứa vì hai bên đều có điều kiện nuôi con tốt như nhau và Ông bà nội lại chăm các cháu từ bé và rất thương yêu cháu. Giao con cho ai nuôi là vì điều kiện tương lai của đứa trẻ, việc tách ra có thể làm ảnh hưởng tới tâm lý các cháu vì chúng đang quấn quýt nhau nhưng không phải vì chuyện đó mà không thể tách hai đứa trẻ ra vì mỗi người nuôi một đứa sẽ thuận lợi hơn do một người nuôi một người đã vất vả nhưng nuôi hai người còn vất vả hơn và quá sức…..
Qua những phân tích của Ông Hùng trong đoạn băng ghi âm chúng tôi thấy Ông cũng như toàn bộ lãnh đạo của Tòa Hà Nội biết rất rõ ràng việc làm sai trái của chị Thủy là giữ con không cho bố và Ông bà nội gặp đã gần một năm nay và “Đứng về góc độ pháp luật Tòa Hoàn Kiếm ở cấp sơ thẩm làm vậy là chưa chính xác và như vậy thì phải làm lại vậy thì những việc như trưng cầu giám định, giải quyết đơn thư sẽ chẳng có ý nghĩ gì cả.”. Nhưng trong Quyết định giải quyết khiếu nại số 46/2011/ QĐ- GQKN Ông Hùng đã “lật lọng” cho rằng việc tòa Hoàn Kiếm đã trả lại Đơn ADBPKCTT là có căn cứ và chị Thủy cũng có Đơn ADBPKCTT nên Ông yêu cầu anh chị tự xem xét và giải quyết . Vậy thì động cơ của Ông Hùng gặp anh Minh như các phần trước chúng tôi đã phân tích là để “dụ dỗ” anh muốn từ chính miệng anh nói ra “không muốn thay đổi thẩm phán Oai nhằm thực hiện ý đồ riêng đã được chứng minh sáng tỏ” !!! Chúng tôi cũng hướng dẫn anh Minh làm Đơn tố cáo Ông Tạ Quốc Hùng và các cán bộ có liên quan khác của Tòa Hà Nội và chuyển các căn cứ trên lên các Ban chuyên án của Bộ Công an và Công an Thành phố Hà Nội để xác minh, làm rõ. Chúng tôi và dư luận lại tiếp tục chờ xem các màn kịch “lừa” tiếp theo của lãnh đạo Tòa Hà Nội với anh Minh!!!


Văn bản “gỡ tội” cho chị Thủy của Ông Hùng


Ngày 28/12/2011 anh Minh đã gửi Đơn tố cáo chưa thụ lý hồ sơ vụ án đã đưa ra xét xử. Chúng tôi và công luận sẽ chờ xem lãnh đạo tòa Hà Nội sẽ xử một vụ án vi phạm về tố tụng “thô thiển” cho tới mức nào???
Phiếu nhận đơn ngày 30/12/2011 của anh Minh.


Anh Minh cũng nộp Đơn đề nghị xác minh thu thập chứng cứ vào ngày 29/12/2011 và chúng tôi và công luận cũng muốn xem xem Thẩm phán Oai có xử vụ án theo đúng "trình tự pháp luật" như Ông Hùng nói??? Cũng trong vụ án này khi chị Thủy cũng nộp đơn đề nghị xác minh thu thập chứng cứ tại phiên sơ thẩm thì thẩm phán Cao văn Thắng cũng chỉ trong ba ngày đã đi xác minh được mấy nơi, liệu thẩm phán Oai có “năng nổ” được như thẩm phán Thắng???

Biên bản giao nhận chứng cứ ngày 03/01/2012 của anh Minh với thẩm phán Oai


Ngày 03/01/2012 anh Minh đã nộp cho thẩm phán Oai các bài báo nói về việc xét xử trái pháp luật, căn cứ chứng minh chị Thủy ngoại tình của vụ ly hôn 500 triệu đô này. Chúng tôi sẽ mở thêm một trang tại Website này với chủ đề “Báo chí viết về vụ ly hôn 500 triệu đô” để các bạn tham khảo.

Các bạn Click theo đường dẫn sau:

http://luatsuvidan10.blogspot.com/

Mối liên hệ ràng buộc giữa Phó chánh án tạ Quốc Hùng, thẩm phán Đỗ Quảng Oai, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội và Ban giám hiệu trường Hanoi Academy???

Theo xác minh của chúng tôi , anh Minh, các luật sư tham dự vào cuộc nói chuyện vào ngày 21/04/2011 đã bước đầu được các Ban chuyên án mời lên để hợp tác điều tra về việc chạy án trong vụ ly hôn 500 triệu đô này, tiếp theo sẽ là các thẩm phán và các chánh án, lãnh đạo Sở giáo dục và những người khác có liên quan trong vụ án này. Chúng tôi thì có quan điểm rằng chị Thủy sẽ không làm được các việc sai trái như nhốt con ở nhà ngăn không cho cha và Ông bà nội của chúng gặp mặt như ngày hôm nay nếu không có sự giúp đỡ của một tập thể những cán bộ tha hóa biến chất của Tòa án Hà Nội, Tòa Hoàn Kiếm, lãnh đạo Sở giáo dục Hà Nội và cả Ban giám hiệu của trường Hanoi Academy….Trong cuộc gặp với anh Minh Ông Hùng có nói rằng thẩm phán Oai hiện giờ đang rất “tâm lý” và đã có đơn chủ động xin tự thay đổi nhưng Ông không cho, vậy thì ở đây nếu không có Ông Hùng “bảo kê” cho những việc làm vi phạm tố tụng trong quá trình xét xử để thay Ông Oai theo đúng pháp luật trong vụ án này thì làm sao Ông Oai có thể ra những văn bản trái pháp luật dám “khẳng định án sơ thẩm là có hiệu lực” để chị Thủy cầm các văn bản đó đi “lừa các trường học” ??? Mà Ông Hùng không thay Ông Oai cũng đúng thôi vì nếu thay Ông Oai thì liệu còn thẩm phán nào ở tòa Hà Nội dám công khai làm những việc sai trái như vậy ???Phải chăng các độc giả giấu tên viết thư cho chúng tôi họ nói rằng sở dĩ Ông Oai làm vậy là vì Ông vừa hết án “treo giò” 5 năm, vụ án này là vụ đầu tiên Ông được xử lại nên "tiền" đối với Ông lúc này trở nên “khát khao” hơn bao giờ hết là sự thật ??? Tiếp theo nếu không có sự “bảo kê, làm ngơ” của Giám đốc Sở giáo dục Hà Nội Nguyễn Hữu Độ thì liệu các trường như Dreamhouse, Nguyễn Siêu và cả hiệu phó Bùi Thu Thủy công tác tại trường Trần Nhật Duật có dám ngang nhiên giúp dỡ chị Thủy cả bằng hành động cũng như ra các văn bản “vu khống, trái pháp luật” gửi cho tòa án. Cho tới ngày 03/01/2012 vừa rồi chị Thủy vẫn ngang nhiên nhốt hai con trong khách sạn Bảo Sơn số 50 Nguyễn Chí Thanh không cho đi học và Ban giám hiệu trường Hanoi Academy thì vẫn “không dám” trả lời Đơn của anh Minh bằng văn bản. Vậy ở đây có phải là một câu chuyện nực cười không khi anh Minh tới đón con trước ngày 17/10/2011 thì trường bảo chờ cấp thẻ, tới khi anh Minh có thẻ thì vào trường trường lại cho chị Thủy đón trước giờ và nay thì chị Thủy nhốt con ở nhà nên có thẻ thì “giải quyết được chuyện gì” ??? Chúng tôi cũng "hướng dẫn" anh Minh chuyển toàn bộ các căn cứ trên cho Ban chuyên án để xác minh, làm rõ !!!
Thành ủy viên, Đại biểu HĐND Nguyễn Hữu Độ có phải chịu trách nhiệm nếu tiếp sau đây anh Minh phát hiện được con mình đang “học chui” ở một trường khác ngoài trường Hanoi Academy trên địa bàn Hà Nội nhờ các văn bản ra trái pháp luật của Phó chánh án Tạ Quốc Hùng và thẩm phán Đỗ Quảng Oai?

Ngày 03/01/2012 chị Thủy vẫn nhốt hai con không cho đi học và Ban giám hiệu trường Hanoi Academy thì vẫn “dám” chưa trả lời Đơn của anh!!!Vụ ly hôn 500 triệu đô có đơn thuần là một vụ án dân sự???Việc lãnh đạo tòa Hà Nội “bảo kê” cho nữ đại gia Bảo Sơn giữ con sẽ khiến vụ ly hôn 500 triệu đô trở thành “trọng án”??? Bi kịch của người cha bị đánh chỉ vì muốn “nhìn mặt con”!!!

Mang những điều chúng tôi phân tích ở trên đi hỏi một cán bộ làm tại Viện kiểm sát tối cao chúng tôi được Ông cho biết:

Vụ án này theo tôi sẽ có hai kịch bản sau:

Kịch bản 1(sẽ xảy ra xác xuất 70%): Ông Tạ Quốc Hùng và Ông Đỗ Quảng Oai ra các văn bản “trái pháp luật” nêu trên với mục đich giúp chị Thủy “gỡ tội” theo kiểu “đánh bùn sang ao”. Các văn bản trả lời mang tính chung chung gọi là có để anh Minh thôi không tiếp tục gởi đơn thư nữa vì việc đó không có lợi cho uy tín của hai Ông. Khi các Ban chuyên án yêu cầu giải thích thì sẽ lấy lý do như trong băng ghi âm nói với anh Minh rằng “Chỉ sợ chuyên môn quá yếu nên không thể xử đúng được…” và chị Thủy sẽ dùng các văn bản đó với sự bảo kê của các lãnh đạo tha hóa biến chất của các Sở giáo dục và trường học trên địa bàn thành phố hà Nội để cho con đi học “chui”.

Kịch bản 2(sẽ xảy ra xác xuất 30%): Án đã được chạy và việc ra các văn bản như trên nhằm hợp lý hóa mọi việc để đưa vụ án ra xét xử thậm chí ngay trước tết âm lịch năm 2012 này. Nếu điều này xảy ra thì có thể bất lợi cho anh Minh đôi chút trước mắt về tâm lý nhưng ngay sau đó một vụ kiện về tài sản sẽ xảy ra. Việc làm này chả khác gì “đổ thêm dầu vào lửa”. Đến giờ phút này chuyện anh Minh và chị Thủy có khối tài sản chung 500 triệu đô là “rõ như ban ngày”. Nếu như toàn bộ số tài sản chung này đúng như chị Thủy khai trước tòa là của Ông Nguyễn Trường Sơn bố chị cho chị thì khi một loạt các báo đồng loạt đăng tài sản chung của anh Minh, chị Thủy là 500 triệu đô thậm chí còn nói luôn anh chị không giải quyết ổn thỏa thì cả ngàn hộ dân mua nhà tại dự án Thiên đường Bảo Sơn sẽ không được cấp sổ đỏ thì Ông Nguyễn Trường Sơn với tư cách chủ tịch HĐQT phải đứng lên thanh minh chứ, VTV nói sai câu chữ Ông Sơn còn kiện nữa là!!! Tranh chấp với Bảo Long có 125 tỷ mà Ông Sơn còn lên báo suốt ngày thanh minh đấy thôi!!! Theo logich vấn đề thì chuyện anh Minh chị Thủy tranh chấp tài sản thì chỉ tranh chấp những gì đứng tên anh Minh, chị Thủy trong thời kỳ hôn nhân nên nếu những tài sản nào đứng tên Ông Nguyễn Trường Sơn thì anh Minh sẽ không lấy được trừ trường hợp chị Thủy “cho Ông Sơn” vào thời điểm vụ ly hôn bắt đầu khởi kiện vào tháng 04/2010!!! Án nếu xử thì sẽ giao cho chị Thủy nuôi hai đứa con và tài sản chung và nợ chung thì tách ra giải quyết tại một vụ án khác. Một vụ án xử mà vi phạm tố tụng “thô thiển” như vậy thì khả năng “án bị hủy” sẽ là rất cao. Mặt khác khi kiện tài sản vì anh chị đã có tài sản chung nên anh Minh chắc chắn sẽ biết mọi ngóc ngách trong làm ăn kinh doanh của Tập đoàn Bảo Sơn, việc hợp lý hóa các chứng từ về thuế má và tài sản là sẽ xảy ra nhưng sẽ đúng như lời luật sư Trung của chị Thủy nói “Chưa hợp lý hóa được ngay đâu” . Trong quá trình xử vụ án về tài sản nếu cơ quan điều tra có căn cứ xác định có việc trốn thuế tại Tập đoàn Bảo Sơn theo đúng như Đơn thư tố giác của nhân dân và việc xử sai vụ án ly hôn của anh Minh ở cấp sơ thẩm và phúc thẩm là nhằm giúp Tập đoàn Bảo Sơn “tẩu tán tài sản” như đơn tố cáo của anh Minh thì ngay lập tức các cán bộ thuộc tòa Hà Nội, tòa Hoàn Kiếm, Sở giáo dục… sẽ dính dáng vào vụ án hình sự và khả năng “bóc lịch” sẽ là “rất cao và lâu” do giá trị tài sản trong vụ ly hôn này là quá lớn…..

Chúng tôi thì muốn giành phần kết của bài viết này để nêu ra quan điểm của mình là “Việc lãnh đạo tòa Hà Nội “bảo kê” cho nữ đại gia Bảo Sơn giữ con sẽ khiến vụ ly hôn 500 triệu đô trở thành “trọng án”???”. Việc này không phải là không có khả năng xảy ra vì mấy ngày qua dư luận đang xôn xao về việc một người cha tại thành phố Hồ Chí Minh đã bị gia đình vợ cũ đâm chết khi tới thăm con. Tại vụ án này do có sự làm ngơ của lãnh đạo tòa Hà Nội nên anh Minh đã bị vệ sĩ của Bảo Sơn đánh chỉ vì muốn nhìn mặt con. Chúng tôi xin được so sánh vụ việc xảy ra tại thành phố Hồ Chí Minh mấy ngày gần đây và vụ án này để cảnh tỉnh các lãnh đạo thuộc tòa án Hà Nội về trách nhiệm của mình.

Báo điện tử Bộ xây dựng 24/08/2011 10:44

Đường dẫn báo điện tử :

http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/phap-luat/tranh-chap-tai-san-len-toi-500-trieu-usd.html

Ồn ào xung quanh một vụ xử ly hôn Tranh chấp tài sản lên tới 500 triệu USD

24/08/2011 10:44
Dư luận đang ồn ào về vụ án ly hôn tranh chấp 500 triệu USD giữa vợ chồng đại gia Hà Nội là anh Bùi Đức Minh (sinh năm 1975; phố Cầu Gỗ, P.Hàng Bạc, Q.Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) và vợ là chị Nguyễn Thanh Thủy (sinh năm 1976, trú tại phố Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Bà Thủy là cổ đông lớn của Tập đoàn Bảo Sơn, và là Giám đốc Cty TNHH MTV Du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội).

Chồng tố vợ chạy án?

TAND Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội) quyết định chị Nguyễn Thanh Thủy được ly hôn với anh Bùi Đức Minh. Về con chung, giao cho chị Thủy trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng cả hai con chung là cháu Bùi Đức Bảo Hưng (sinh năm 2004) và cháu Bùi Ngọc Bảo Nhi (sinh năm 2007) cho đến khi các cháu tròn 18 tuổi hoặc cho đến khi có sự thay đổi khác. Anh Bùi Đức Minh có quyền thăm nom con chung không ai được cản trở. Về tài sản, dành quyền khởi kiện tranh chấp tài sản chung, sở hữu chung cho anh Bùi Đức Minh nếu có chứng cứ chứng minh và có yêu cầu.
Theo anh Minh khối tài sản tranh chấp trong thời kỳ hôn nhân của vợ chồng anh lớn nhất là Cty TNHH MTV Du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn, do chị Nguyễn Thanh Thủy làm giám đốc. Theo định giá của anh Minh và các chuyên gia địa ốc ước tính vụ án tranh chấp phân chia tài sản khi ly hôn tại DN này ước tính khoảng hơn 500 triệu USD.
Sau phiên tòa, anh Bùi Đức Minh đã làm đơn kháng cáo bản án của TAND Q.Hoàn Kiếm và cũng làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng có dấu hiệu chạy án trong vụ án ly hôn và tranh chấp tài sản này. Không vô tư khách quan và đề nghị thay thẩm phán. Sau khi đơn gửi TAND TP Hà Nội thì hiện nay vụ án đã được phân cho thẩm phán khác xử lý.

Mẹ ngăn con gặp bố

Trong đơn gửi báo chí và các cơ quan chức năng anh Minh nêu rõ: Vào ngày 19/01/2011 tại Công an P.Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội trước mặt công an phường và CATP chị Thủy đã tuyên bố “từ nay cho tới khi tòa giải quyết em không đồng ý cho anh tiếp xúc với con và đón con”, sau đó TAND Q.Hoàn Kiếm đã không áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và xử giao cho chị Thủy hai đứa con.

Đến nay, sau nhiều lần gửi đơn xin TAND TP Hà Nội đề nghị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, để anh được gặp con nhưng không được xem xét, hồi âm. Gần tám tháng nay, bố con tôi không được gặp nhau, anh Minh tâm sự.

Đặc biệt vào ngày 02/8/2011, khi gặp các con đang đi trên đường Liễu Giai, Hà Nội anh Minh đã yêu cầu lái xe chở con mình dừng xe lại để anh nhìn mặt các con. Thì một vệ sĩ tên là Vũ do chị Nguyễn Thanh Thủy thuê, đang đi cùng xe đã ngang nhiên đánh vào mặt anh Minh, trước sự chứng kiến của nhiều người dân trên phố Liễu Giai. Bất bình trước sự việc đó, người dân đã gọi điện báo cho công an. Sau đó, Đội 5, phòng Cảnh sát về Trật tự và Xã hội - Công an TP Hà Nội trực tiếp xuống hiện trường can thiệp. Đội cảnh sát hình sự lúc đó đã yêu cầu lái xe và vệ sĩ mở cửa kính ôtô chở các con anh Minh xuống. Lúc đó, sau gần tám tháng, anh Minh và các con mình mới được nhìn mặt nhau.

Anh Minh tố cáo: Trước mặt các chiến sĩ cảnh sát hình sự, công an TP Hà Nội, anh Vũ - vệ sĩ do chị Thủy thuê, còn tỏ ra hung hăng định lao vào tiếp tục đánh tôi nhưng đã được các chiến sĩ cảnh sát hình sự ngăn chặn kịp thời. Song hành vi hành hung bố trước mặt con, giữa ban ngày của vệ sỹ Vũ đến nay vẫn không bị xử lý.

LS Hoàng Văn Hướng - Đoàn luật sư Hà Nội cho biết, theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, người cha chỉ không được quyền trông nom, chăm sóc, giáo dục con khi có Quyết định của Tòa án hạn chế quyền làm cha. Do vậy, bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào đều không có quyền hạn chế quyền làm cha của anh Minh. Như vậy, chị Thủy hay bất kỳ cá nhân, cơ quan, tổ chức nào đều không có quyền cản trở anh Minh thăm gặp con. Hành vi cản trở bố gặp con và cho vệ sỹ đánh bố ngay trước mặt con là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhóm PV
Báo Lao động thủ đô ngày 13/08/2011

Bi kịch của người cha bị đâm chết khi thăm con

Báo điện tử VNexpress.net Thứ bảy, 7/1/2012, 08:09 GMT+7

Trong bóng tối, bàn tay nhỏ xíu của cậu bé với qua khe cửa sờ mặt cha rồi cười nắc nẻ... Họ đã gặp nhau như thế cho đến khi người cha trẻ phải lìa đời vì nhát dao oan nghiệt trong một lần đến thăm con.
> Đi thăm con bị em vợ cũ đâm chết/ Cư dân mạng phẫn nộ vì người cha bị đâm chết khi thăm con

Ngày 6/1, nhà tang lễ Bộ Quốc phòng trên đường Phạm Ngũ Lão (quận Gò Vấp, TP HCM) khá lặng lẽ. Trong số những người đến viếng anh Trần Trung Hiếu (qua đời tối 4/1 vì nhát dao của em vợ cũ), có cả những người chỉ biết anh qua những chia sẻ của người cha trẻ về nỗi nhớ con khi không được sống cùng cậu bé.
Phía bên ngoài, một phụ nữ trẻ ôm cậu con trai nhỏ đầu chít khăn tang ngồi lạc lõng. "Bây giờ mày có sung sướng không khi con trai phải mồ côi cha, còn em ruột mày thì phải ngồi tù...". Tiếng gào khóc vang lên từ phía gia đình anh Hiếu khiến người vợ cũ càng ôm chặt thằng bé, cúi gằm đầu đầy cam chịu.
Theo gia đình nạn nhân, anh Hiếu và vợ yêu nhau từ thời sinh viên. Suốt 4 năm bên nhau họ từng gặp nhiều sóng gió nhưng vẫn vượt qua khó khăn, trở ngại để được đến với nhau. Sau khi kết hôn, họ được bố mẹ chồng cho một căn nhà nhỏ ở đường Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp, để sinh sống. Anh Hiếu là nhân viên một công ty bất động sản nên thu nhập cũng ổn định.
Tuy nhiên, sau khi sinh được đứa con trai thì vợ chồng xảy ra mâu thuẫn đến mức không thể hàn gắn nên cuối cùng họ ly hôn. Chị vợ cùng đứa con hơn một tuổi về nhà mẹ đẻ ở quận 8 sinh sống. Kể từ đó, mâu thuẫn giữa anh Hiếu và gia đình bên vợ ngày càng tăng thêm.
Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Hội An.

"Nhiều lần Hiếu qua thăm con nhưng bị gia đình vợ tìm mọi cách để ngăn cản. Có lần nó bị người ta đánh đến bất tỉnh. Gần đây nhất, khoảng tháng 10/2011, em tôi bị đánh đến chấn thương sọ não phải nhập viện", chị gái anh Hiếu rưng rưng kể.
Thấy con trai đau khổ, gia đình cũng có lời khuyên nhủ nhưng Hiếu bảo vì quá nhớ con nên chấp nhận tất cả. "Nó cũng bảo, nhà vợ cũ nhốt thằng bé bên trong, đóng chặt cửa lại để nếu nó đến thăm chỉ có thể nhìn con chứ không thể bế. Thằng con ở trong khóc ngằn ngặt đòi cha, Hiếu xót quá đập cửa đòi được vào với con. Ngay lập tức họ bảo nó say xỉn đến nhà quậy phá rồi lao vào đánh đập", người chị gạt nước mắt nói.
Qua tìm hiểu, gia đình biết, cũng có khi Hiếu được bế con nhưng chỉ được luẩn quẩn phía trước. Gia đình vợ cũ không cho anh bế thằng bé đi đâu xa mà bắt phải ngồi tại chỗ để xe hoặc ngồi trước sân rất nhiều muỗi. Gió lạnh, triều cường lại lên nên rất hôi thối. Xót con còn nhỏ, Hiếu đành phải trả con cho nhà ngoại để thằng bé được vào nhà.
"Hiếu thương con lắm, thằng bé lại là cháu đích tôn, là đứa cháu nội duy nhất của nhà tôi. Mỗi lần qua gặp con, nó bị gia đình bên ngoại cấm cản, đánh đập nên bố mẹ tôi cũng can ngăn, khuyên đừng qua nữa nhưng nó nhất định qua vì bảo nhớ bé Bim không chịu được. Nó bảo, chỉ cần nghe tiếng 'chít chít' của bố thì thằng bé dù đang ở đâu cũng chạy ào ra cửa để được gặp bố", người chị chia sẻ.
Nỗi thương nhớ con đã khiến người bố trẻ nghĩ ra cách ghi lại hình ảnh khắc nghiệt trong các lần đến thăm con. "Thiên thần bé nhỏ của ba... Khi mẹ sinh con ra ba mới hiểu được rằng trở thành bố là điều tuyệt với nhất. Con là điều kỳ diệu mà cuộc đời đã ban tặng cho ba", mở đầu clip là những dòng chữ thắm thiết tình cảm của Hiếu dành cho núm ruột của mình.
Anh Hiếu và con gặp nhau qua khung cửa sắt. Ảnh cắt từ clip.

Nhưng chỉ một đoạn ngắn trong clip có hình ảnh cha con anh vui đùa, còn tiếp đó là những cảnh anh bị gia đình vợ cũ xua đuổi, chửi mắng mỗi lần đến thăm con. Theo người nhà anh Hiếu, để ghi được những hình ảnh này, anh đã cài camera trên xe máy, trên người chỉ vì muốn con trai sau này có thể hiểu được rằng cha nó đã khổ sở thế nào khi không được gần gũi bên con. Kể cả những lần cha con anh chỉ được gặp nhau qua song cửa. Trong bóng tối lờ mờ, bàn tay nhỏ xíu của cậu bé với qua khe cửa sờ mặt cha rồi cười nắc nẻ...Đoạn clip tình cha con của anh Hiếu

Chị gái nạn nhân cho biết, Hiếu cũng định dùng những hình ảnh này để có thể giành lại quyền nuôi con. Thông cảm với nỗi khốn khổ của Hiếu, một người bạn đã làm thành clip và cùng anh đưa lên diễn đàn. Họ mong tìm được sự chia sẻ, ủng hộ của mọi người về mong ước nhỏ nhoi của một người cha bị ngăn cách tình phụ tử. Hiếu cũng gửi đơn tố cáo mẹ vợ cũ với cơ quan bà này vì cho rằng đã kích động, nhờ giang hồ nhiều lần hành hung anh đến trọng thương.

Tối 4/1, Hiếu đến thăm con và đã xảy ra mâu thuẫn với em vợ cũ là Trần Minh Việt (27 tuổi). Hai bên cãi vã lời qua tiếng lại. Một lúc sau Việt đã dùng dao đâm anh Hiếu tử vong. "Sự việc diễn ra nhanh quá, tôi không kịp ngăn cản", đồng nghiệp của anh Hiếu, có mặt lúc anh bị đâm cho biết.

Là bạn nên anh cũng hiểu rất rõ hoàn cảnh của Hiếu. "Mỗi lần qua thăm con, Hiếu biết có thể nguy hiểm đến cả tính mạng nhưng vì quá thương con anh ấy vẫn bất chấp. Ngăn cản một người cha gặp con của mình thật sự đã là một tội ác, chứ chưa nói đến việc đánh đập, rồi giết anh Hiếu như vậy", anh này bức xúc.
Trao đổi với VnExpress, mẹ vợ cũ của Hiếu rơm rớm nước mắt và cho biết không muốn nói gì về sự việc đã xảy ra bởi "người đau khổ nhất trong chuyện này là thằng bé". "Gia đình tôi không muốn làm lớn chuyện, cũng không muốn nói nhiều về vấn đề này. Còn đoạn clip và những lời tố cáo của Hiếu, tôi biết hết nhưng không muốn phản bác lại vì dù sao cũng từng là con rể với mẹ vợ. Có nói gì thì không hay. Sự việc thế nào cứ để cơ quan điều tra làm việc", bà cho biết.

Còn tổ trưởng tổ dân phố nơi gia đình vợ Hiếu sinh sống thì cho rằng, gia đình này ở đây đã nhiều năm nhưng không mất lòng ai. Trước khi xảy ra án mạng một tuần, bà có nghe ồn ào bên nhà vợ Hiếu nên đã cùng hai bảo vệ dân phố đến tìm hiểu. Biết chuyện hiềm khích của Hiếu với gia đình vợ, bà đã mời anh cùng vợ cũ qua nhà hỏi chuyện. Mẹ thằng bé bảo đang cho con ăn trên lầu thì Hiếu tìm đến đòi gặp con. Chị này bảo chờ con ăn xong sẽ đưa xuống nhưng Hiếu không đồng ý mà đập cửa la hét cho rằng không được gặp con.

"Nói chuyện với họ tôi được biết gia đình thằng nhỏ đồng ý cho cha nó đến thăm mỗi tuần 3 lần, mỗi lần một tiếng", bà tổ trưởng nói. Trong khi đó nhiều hàng xóm cho rằng đã nhiều lần thấy cảnh gây gổ, chửi bới giữa Hiếu và gia đình vợ cũ.
Hữu Công - Quốc Thắng

Và đây là Videoclip tiếng kêu khóc của hai đứa con của anh Minh đòi về Gia Lâm ngủ với bố vào lúc 23h đêm nhưng nữ đại gia Bảo Sơn thì vẫn trốn đi đâu mất và anh Minh thì không thể mang con về nhà vì sợ sau đó sẽ bị cấm cửa không cho thăm con. Việc này xảy ra giữa sảnh của khách sạn Bảo Sơn số 50 nguyễn Chí Thanh- Đống Đa – Hà Nôi và đã được toàn bộ nhân viên và vệ sĩ tối hôm đó báo cáo lại, phải chăng hai bố con nhà Bảo Sơn đã mất hết tính người hay đó là cách khiến cho anh Minh phải đau khổ tới tột cùng, chỉ chạy theo hai đứa con mà “quên mất” tới việc chia “tài sản chung” ?
Videoclip và bản lược dịch cuộc nói chuyên với Ông Tạ Quốc Hùng đại diện lãnh đạo Tòa Hà Nội tại phòng làm việc của Ông Hùng tại Tòa án Hà Nội vào ngày 16/09/2011 lúc 8h53p


Các Website dự phòng của chúng tôi:

 http://luatsuvidan1010.wordpress.com/

 http://luatsuvidan10.blogspot.com/

 http://luatsuvidan1000.wordpress.com/

http://luatsuvidan8.wordpress.com/

http://thuythanhnguyen.blogspot.com/

hoặc click google
Đại gia Bảo Sơn ly hôn, chạy án tại tòa Hà Nội
Hay
Tư liệu vụ ly hôn đắt giá nhất Việt Nam

Cần biết thêm thông tin liên hệ với chúng tôi qua hai địa chỉ Email sau:

luatsuvidan10@gmail.com
luatsuvidan101@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn
( Mời các bạn đón xem tiếp phần 46)

23 nhận xét:

 1. Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long Nguyễn Hữu Khai vừa bị bắt là ai?

  http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Chu-tich-Tap-doan-Bao-Long-Nguyen-Huu-Khai-vua-bi-bat-la-ai/301787.gd
  Cuộc đời ông Nguyễn Hữu Khai đã được dựng thành phim

  Hẳn nhiều người còn nhớ một bộ phim truyền hình “Đường Đời” thu hút sự yêu thích của người xem truyền hình những năm 2004 – 2005. Đạo diễn Quốc Trọng đã lấy hình tượng ông Nguyễn Hữu Khai, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Y dược Bảo Long làm sức sống cho nhân vật Hải (diễn viên Hoàng Hải).

  Để rồi nhiều người ngỡ ngàng có phần khâm phục khi biết được quãng đường lập nghiệp gian nan của vị “thuyền trưởng” của Tập đoàn Y dược Bảo Long.

  Ông Nguyễn Hữu Khai ở xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Tây (cũ), sau khi xuất ngũ trở thành sinh viên của trường Đại học Kiến trúc, theo ước nguyện của gia đình. Khi đang học đại học dở dang thì em gái ông Khai bị mắc bệnh dẫn đến mắt bị kéo màng rồi gây ra mù lòa.
  Thương em, ông Khai bỏ dở việc học hành. Lăn lội sang Trung Quốc tìm thầy giỏi để học nghề và trong suốt 2 năm ông Khai đã chữa bệnh thành công cho cô em gái mù lòa. Nghe tiếng lành nhiều người dân ở xung quanh vùng đổ xô đến chữa bệnh.

  Với nghề thuốc học được, ông Khai tìm kiếm mày mò bào chế các vị thuốc từ thảo dược, chữa được nhiều bệnh, khiến uy tín ngày một tăng.
  Năm 1984 ông Khai đưa vợ con gia đình vào miền Tây Nam Bộ tại đây ông Khai tiếp tục hành nghề, bào chế các loại thuốc mới. Những năm 1986-1987, ông Khai ngoài việc bào chế thuộc phải tự đi rao bán phải lang thang mãi võ để rao bán thuốc.

  Đến năm 1990, công ty TNHH Đông nam dược Bảo Long cùng với xí nghiệp Đông Nam dược Bảo Long được thành lập.

  Từ một công ty TNHH Đông nam dược Bảo Long sau nhiều nỗ lực ông Nguyễn Hữu Khai đã phát triển trở thành tập đoàn Y dược Bảo Long danh tiếng. Năm 2005, Tập đoàn Y dược Bảo Long chính thức được thành lập, vận hành theo cơ chế Tập đoàn với 14 đơn vị thành viên.

  Từng nhận được nhiều huân, huy chương cao quý

  Về phương diện cá nhân với những đóng góp của mình trong lĩnh vực đông y, năm 2002, ông Nguyễn Hữu Khai được Viện Hàn lâm khoa học Nga phong tặng học vị Tiến sĩ danh dự bởi luận án khoa học nghiên cứu sản phẩm đông dược đặc hiệu.

  Tiếp đó năm 2005 ông Khai vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Huy chương vì Sức khoẻ cộng đồng và nhiều Bằng khen của các cơ quan Trung ương và địa phương. Năm 2007, ông Khai tiếp tục được vinh danh “Ngôi sao Việt Nam”.
  Ngoài lĩnh vực y học, ông Nguyễn Hữu Khai cũng được biết đến là một võ sư nổi tiếng người sáng lập ra: “Bảo Long Y Võ”. Môn phái này do ông Khai sáng lập được người trong giới đánh giá cao nhờ chắt lọc từ những tinh hoa của võ cổ truyền dân tộc, lấy việc rèn luyện sức khoẻ và ý chí làm trọng. Với hình thức kết hợp chữa bệnh bằng thuốc và võ thuật đã đem lại danh tiếng cho “Bảo Long Y Võ”.

  Ngoài tài giỏi, nghị lực Nguyễn Hữu Khai được biết đến là người “đào hoa”, được biết người vợ hiện sinh sống với ông Khai là vợ thứ 4. Trước đó ông Khai đã trải qua 3 lần hôn nhân tan vỡ, ly biệt vì nhiều lý do khác nhau.

  Để có được những thành công tại Tập đoàn Đông Nam Dược Bảo Long ông Nguyễn Hữu Khai trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Chính vì vậy thông tin về việc ông Nguyễn Hữu Khai bị bắt chiều ngày 15/6/2013 khiến không ít người bất ngờ.

  Đây là lần thứ hai ông Khai dính líu đến pháp luật, trước đó từ năm 1979 – 1982, ông Nguyễn Hữu Khai đã bị công an bắt và bị giam khắp các nhà giam từ Lạng Sơn đến Hà Bắc rồi về Hỏa Lò vì nghi ngờ ông Khai giả mạo giấy tờ để vượt biên trái phép.


  Hoàng Lực (tổng hợp

  Trả lờiXóa
 2. Di lý Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long Nguyễn Hữu Khai ra Hà Nội
  http://www.baomoi.com/Di-ly-Chu-tich-Tap-doan-Bao-Long-Nguyen-Huu-Khai-ra-Ha-Noi/58/11259051.epi
  http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Di-ly-Chu-tich-Tap-doan-Bao-Long-Nguyen-Huu-Khai-ra-Ha-Noi/301874.gd
  (GDVN) - Đúng 9 giờ sáng nay, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã di lý ông Nguyễn Hữu Khai, Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) làm thủ tục, chuẩn bị đáp chuyến bay của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, đưa ông này ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra. Chuyến bay cất cánh lúc 9 giờ 55 phút.
  Khoảng 16h30 chiều ngày 15/6/2013 , Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Nguyễn Hữu Khai – Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long.
  Theo đó, ông Nguyễn Hữu Khai sẽ bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi “Sử dụng trái phép tài sản”. Nguyên nhân là do từ năm 2011 đến nay, ông Nguyễn Hữu Khai đã nhiều lần chiếm giữ, sử dụng trái phép các tài sản mà Tập đoàn Bảo Long đã bán cho Tập đoàn Bảo Sơn tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.Ông Nguyễn Hữu Khai từng là sinh viên của trường đại học Kiến trúc, sau nhiều năm lăn lộn học nghề thuốc tại Trung Quốc và dựng cơ đồ là Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long, ông Khai trở thành Tổng Giám đốc một tập đoàn lớn. Ông Khai cũng được biết đến là một võ sư, lập gia môn phái "Bảo Long Y Võ".Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên báo Giáo dục Việt Nam ghi lại được trong buổi sáng nay khi cơ quan điều tra công an TP Hà Nội di lý ông Nguyễn Hữu Khai ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

  Trả lờiXóa
 3. (HNM) - Chiều 18-2, Hội Nhà báo Việt Nam công bố thông tin về chương trình Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc.  Đây là chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch, từ thiện tôn vinh giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của dân tộc, đồng thời kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Các hoạt động chủ yếu bao gồm: Lễ hội hàng Việt, hội chợ, triển lãm Bản lĩnh doanh nghiệp Việt thời hội nhập, khởi dựng không gian văn hóa Việt và hoạt động hướng thiện.

  Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9-4-2014 tại Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn, Hà Nội, do Hội Nhà báo Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phối hợp tổ chức. Chương trình là dịp để du khách tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng, văn hóa Đồng bằng Bắc bộ. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức sẽ huy động sự đóng góp của xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, góp phần chia sẻ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hướng đến xây dựng Quỹ Nhân ái thuộc Hội Nhà báo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức chương trình Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc
  Chiều 18/2, Hội Nhà báo Việt Nam công bố thông tin về chương trình Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc.

  Đây là chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch, từ thiện tôn vinh giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của dân tộc, đồng thời kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Các hoạt động chủ yếu bao gồm: Lễ hội hàng Việt, hội chợ, triển lãm Bản lĩnh doanh nghiệp Việt thời hội nhập, khởi dựng không gian văn hóa Việt và hoạt động hướng thiện.

  Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9-4-2014 tại Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn, Hà Nội, do Hội Nhà báo Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phối hợp tổ chức. Chương trình là dịp để du khách tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng, văn hóa Đồng bằng Bắc bộ. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức sẽ huy động sự đóng góp của xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, góp phần chia sẻ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hướng đến xây dựng Quỹ Nhân ái thuộc Hội Nhà báo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. (HNM) - Chiều 18-2, Hội Nhà báo Việt Nam công bố thông tin về chương trình Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc.  Đây là chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch, từ thiện tôn vinh giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của dân tộc, đồng thời kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Các hoạt động chủ yếu bao gồm: Lễ hội hàng Việt, hội chợ, triển lãm Bản lĩnh doanh nghiệp Việt thời hội nhập, khởi dựng không gian văn hóa Việt và hoạt động hướng thiện.

  Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9-4-2014 tại Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn, Hà Nội, do Hội Nhà báo Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phối hợp tổ chức. Chương trình là dịp để du khách tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng, văn hóa Đồng bằng Bắc bộ. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức sẽ huy động sự đóng góp của xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, góp phần chia sẻ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hướng đến xây dựng Quỹ Nhân ái thuộc Hội Nhà báo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. TỔNG THANH TRA CHÍNH PHỦ CÓ BAO NHIÊU BIỆT THỰ? (Nguyễn Xuân Diện – Blog)


  TIN HOT: TỔNG THANH TRA CHÍNH PHỦ CÓ BAO NHIÊU BIỆT THỰ?
  Nguyễn Xuân Diện – Blog
  Thứ Sáu, ngày 21 tháng 2 năm 2014
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2014/02/tin-hot-tong-thanh-tra-chinh-phu-co-bao.html

  Báo Người Cao tuổi:
  Ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ có bao nhiêu biệt thự?
  21/02/2014

  Trang THƯ GIÃN CUỐI TUẦN kì này trân trọng kính mời bạn đọc “chiêm ngưỡng” một số hình ảnh về “của nổi” là những dinh thự, biệt thự, nhà đất, một phần trong khối tài sản của ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP).
  Ngoài một số biệt thự, lô đất sở hữu trước đây, ông Trần Văn Truyền đang triển khai một “dự án gia đình” trên lô đất khoảng 30.000m2 (3 héc-ta) tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. Trong khuôn viên đó, ông Truyền đã và đang xây dựng một biệt dinh hoành tráng (ảnh 1) và 4 căn nhà gỗ lợp ngói đỏ (ảnh 3), nghe nói có cả tốp thợ Nam Hà thi công nhiều tháng qua.


  Những căn nhà gỗ thuộc nhóm gỗ đặc biệt không dùng đến một cái đinh sắt. Nguồn tin từ một số cán bộ ở TTCP và cán bộ ở Bến Tre, ông Truyền còn có 3 cơ ngơi ở TP Hồ Chí Minh là phường Thảo Điền (Quận 2), ở Quận 5, ở khu đô thị “5 sao” Phú Mỹ Hưng do người thân đang quản lí, sử dụng. Người ta còn đồn rằng cái giường “đặc biệt” của vợ chồng ông có giá trị khoảng nhiều tỉ đồng, v.v…

  Dinh thự của ông Trần Văn Truyền trong khuôn viên 3 héc-ta tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
  http://nguoicaotuoi.org.vn/wp-content/uploads/2014/02/a1.jpg

  Cổng chính đi vào dinh thự và “dự án gia đình” của ông Trần Văn Truyền màu sắc như sơn son thếp vàng.
  http://nguoicaotuoi.org.vn/wp-content/uploads/2014/02/a4.jpg

  Nhà gỗ nhìn từ phía bên hông, “dự án gia đình” ông Truyền phía trong có 4 căn nhà gỗ kiểu biệt thự nhỏ, đều lợp ngói đỏ.
  http://nguoicaotuoi.org.vn/wp-content/uploads/2014/02/a7.jpg

  Một góc dinh thự chính.
  http://nguoicaotuoi.org.vn/wp-content/uploads/2014/02/a6.jpg

  Căn biệt thự trước đây Tỉnh ủy Bến Tre cấp cho ông Trần Văn Truyền lúc còn làm Bí thư Tỉnh ủy ở Trung tâm phường 1, TP Bến Tre rộng 300m2 vốn đây là trụ sở Hội VHNT tỉnh bị đập đi để xây biệt thự cho ông Trần Văn Truyền nay cho doanh nghiệp tư nhân thuê.
  http://nguoicaotuoi.org.vn/wp-content/uploads/2014/02/a2.jpg

  Ngôi nhà cấp 4 đất rộng 200m2 trước cổng chùa Bạch Vân, phường 5, TP Bến Tre gia đình ông Truyền vẫn cho thuê.
  http://nguoicaotuoi.org.vn/wp-content/uploads/2014/02/a5.jpg

  Thông tin thì nhiều, có thể chưa đầy đủ hoặc có chi tiết chưa chính xác, song những tấm ảnh mà độc giả mục sở thị trong trang này là hiện thực nhãn tiền.

  Nhiều người bảo làm cán bộ thanh tra thì nhanh chóng giàu có, nhưng không phải ai cũng làm giàu bất chính cả đâu! Chỉ có điều, người có nhiều nhà như ông Trần Văn Truyền có lẽ trở thành “tấm gương” cho cấp dưới. Chỉ ví dụ một trường hợp ông Lê Sỹ Bảy, Phó Vụ trưởng Vụ I TTCP có 6 nhà như Báo Người cao tuổi đã đưa tin.

  Bài và ảnh Trần Tiến Công
  Cũng trên báo Người Cao tuổi:
  Choáng với tư dinh


  Trả lờiXóa
 7. Nhìn cơ ngơi của ông Trần Văn Truyền, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ trên “quê hương Đồng Khởi” Bến Tre của ông, chưa cần bước vào, bà con “trong nớ” chắc phải tủi thân lắm lắm. Còn những vị cách mạng lão thành không có điều kiện “vô trỏng”, muốn xem bộ ảnh về của nổi của ông đăng trên trang 16 số báo này, xin hãy uống thuốc trợ tim cho khỏi choáng, khỏi bị “tăng xông”.

  Thì ra không phải ai đi làm cách mạng cũng nghèo, về hưu cũng lương “ba cọc ba đồng”, chật vật tìm cách cân đối chi tiêu để sống cuối đời. Bằng chứng là khối tài sản của ông Truyền lù lù ra đấy, chưa kể còn những cái ở nơi khác nữa? Là công bộc của dân, hưởng lương Nhà nước, ăn tiêu rồi sao còn giàu có vậy? Giá ông quản lí kinh tế, doanh nghiệp ăn nên làm ra còn đỡ. Đằng này ông là “quan Thanh tra” Chính phủ, nơi Đảng, Nhà nước và nhân dân đều mong chờ ông và lực lượng của ông là người trong sạch, thanh liêm để nhân dân, đất nước được nhờ. Nay ông giàu có thế này, liệu có cần thanh tra lại ông nữa hay không? Các cuộc thanh tra mà ông kí, duyệt kí trước đây liệu có gì khuất tất, có “lợi ích nhóm” hay không? Cán bộ mà ông kí bổ nhiệm thế nào, tài đức, uy tín, của nả ra sao?

  Đất nước còn nghèo, nhiều người “thước đất cắm dùi” không có, nhà cửa, ruộng đất còn phải đi thuê, ngay quê hương ông, Bến Tre còn là một tỉnh nghèo. Nay dinh thự của ông rộng lớn thế này liệu ông có thấy “day dứt” với Đảng, với dân, nhất là với các gia đình liệt sĩ, thương binh, cán bộ lão thành cách mạng những gia đình cựu chiến binh con cái phơi nhiễm chất độc da cam đang sống trong khó khăn, bệnh tật, chật vật với đồng phụ cấp ít ỏi? Ông đã bao giờ nghĩ tới họ và chia sẻ gì với họ chưa?

  Là cựu Tổng Thanh tra, từng ra Bắc vào Nam, ông có thấy tư dinh của vị quan chức nào xưa nay hoành tráng như của ông không?
  Đăng Chính

  Mời xem lại bài ca ngợi ông Trần Văn Truyền:
  Chuyện của Tổng thanh tra Chính Phủ

  Trả lờiXóa
 8. Bị chồng cũ kiện đòi tài sản ở VN và đơn phương “tố” trong vụ án dân sự ly kỳ suốt 6 năm qua, nhưng siêu mẫu Ngọc Thúy vẫn bặt tăm. Đầu tháng 3 năm nay, cô bất ngờ về nước phản tố và tuyên bố sẽ “dồn mọi sức lực để kết thúc càng sớm càng tốt”.

  “Vì mọi mong muốn, nhún nhường, chịu đựng, hy sinh của tôi đã trở nên vô nghĩa khi câu chuyện đã bị đẩy đi quá xa. Nó không còn là danh dự của bản thân tôi, mà là câu chuyện của rất nhiều người liên quan trong sự việc này. Những người tốt bụng, vì giúp đỡ tôi mà giờ đây tên họ bị đưa lên báo, cuộc sống của họ bị xáo trộn, người thân của họ cũng bị xáo trộn theo. Nên tôi phải có trách nhiệm nói lên sự thật”, Ngọc Thuý cho biết.
  6 năm im lặng, chị không sợ điều đó sẽ trở thành hành lang tốt cho đối phương?

  Tôi tin danh dự con người không thể dễ dàng bị hủy hoại chỉ vì thông tin một chiều. Sớm muộn thì sự thật cũng được phơi bày dưới ánh sáng. Thực tế, bao nhiêu năm nay tôi sống thế nào những người xung quanh tôi đều hiểu, nhất là những bạn bè đồng nghiệp trong giới nghệ thuật. Nếu tôi là kẻ xấu xa như người muốn hại tôi dựng nên, thì chẳng ai có đủ can đảm rũ bỏ danh dự để vẫn ở bên cạnh ủng hộ tôi.

  Đeo đuổi vụ kiện là tôi đang đòi lại công bằng cho mình và công bằng mà tôi chỉ có ở tòa án. Tôi muốn dành thời gian để giải quyết vấn đề cốt lõi trước. Sau đó mới mang sự thật ra với dư luận. Và đây là thời điểm sự thật cần được phơi bày. Tôi mong dư luận hiểu rõ vụ kiện mà 6 năm nay tôi phải theo hầu, về người đàn ông tôi đã lấy làm chồng. 6 năm qua là khoảng thời gian dài tôi phải đấu tranh để bảo vệ công bằng, công lý cho mình, để đòi những thứ tôi đáng được có, những điều kiện cần và đủ để tôi có thể nuôi 2 đứa con ruột của người đã kiện tôi.

  Cuộc hôn nhân kéo dài hơn 1 năm với số tài sản lên đến 288 tỉ đồng, thì "thứ tôi đáng được có" đó có quá lớn không?

  Trả lờiXóa
 9. Họ đánh vào con số 288 tỉ đồng để gây rúng động dư luận, nhưng lấy đâu ra con số đó? Có bằng chứng nào khẳng định con số đó là sự thật? Sự thật thì đến lúc này có bằng chứng nào của tòa VN hay Mỹ phán quyết rằng vụ kiện này trị giá 288 tỉ? Hay tại tòa VN vẫn đang ở quy trình xác định giá trị thật của khối tài sản đang tranh chấp? Tôi chỉ đơn cử một điều, trong số tài sản tranh chấp, có những căn hộ tại thời điểm ly hôn chỉ vừa mới đóng 1/10 giá trị hợp đồng, nhưng ông ta kê khai nguyên giá trị của tài sản.

  Khi con số 288 tỉ đồng công bố lên dư luận, chính tôi còn ngỡ ngàng. Phải mất một khoảng thời gian để định thần lại và tôi bật cười. Chẳng lẽ mình giàu đến mức như vậy mà mình không biết.

  Chị đang nói đơn khởi kiện bao gồm 39 hạng mục tài sản với tổng giá trị 288 tỉ đồng là sai sự thật ?

  Câu trả lời sẽ có dựa trên kết quả xác minh của TAND TP.HCM, nơi đang thụ lý vụ kiện. Nhưng có một chi tiết cần lưu ý là bản án ông An nộp làm bằng chứng để khởi kiện tôi tại tòa VN đã bị hủy trước đó ở Mỹ. Ông An kiện tôi vào tháng 4.2010 ở TAND Q.1, nhưng lại dùng chính bản án đã bị hủy tại tòa án quận Cam (tháng 8.2009) làm bằng chứng. Hơn nữa, bản án ly hôn ấy hoàn toàn không có kèm danh sách 39 mục tài sản như ông An đã nộp kèm vào hồ sơ khởi kiện. Đó chỉ là danh sách ông ta nộp vào yêu cầu xin lệnh niêm phong tài sản trong quá trình xét xử tranh chấp tài sản hôn nhân tại tòa quận Cam sau đó.

  Nếu những gì chị nói là sự thật, thì tôi băn khoăn một điều: Chồng cũ của chị là một triệu phú Mỹ, và số tiền anh ấy mất không lớn như con số công bố. Vậy tại sao anh ấy phải mất quá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để theo đuổi vụ kiện mẹ hai đứa con của chính anh ấy?

  Chính tôi cũng rất nhiều lần hỏi "Tại sao?", mà không tìm ra câu trả lời.

  Nhưng tôi không nhìn đây là cuộc chiến, mà là sự đòi hỏi công bằng, và tôi tuân thủ pháp luật. 6 năm nay tôi theo đuổi vụ kiện là để có cơ hội đứng trước tòa, để được tòa phân xử và tôi tôn trọng pháp luật của cả hai nước. Bằng chứng là tôi đã chấp nhận ký vào bản thỏa thuận của tòa án Mỹ vào ngày 7.12.2011 chỉ với số tiền cấp dưỡng nuôi con từ đây đến khi chúng tròn 18 tuổi cũng như việc tôi chính thức tiếp nhận cả 2 vụ kiện ở VN và Mỹ lúc này, chứ không như ông An, cố tình không thực thi bản thỏa thuận mà chính tay ông ta ký vào từng trang, cùng với việc 5 lần không xuất hiện tại các phiên xử gần đây ở tòa án Mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. Chị đang phải đánh đổi quá lớn?

  Tôi không nghĩ vậy. Đến thời điểm này, nhìn lại tôi thấy mình được nhiều hơn mất. Những đứa con khỏe mạnh và ngoan, một hạnh phúc tròn đầy và cuộc sống mới của tôi tại Mỹ là minh chứng cho điều tôi vừa nói. Những gì tôi trải qua đã giúp tôi mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn và sâu sắc hơn. Tôi phải bảo toàn cuộc sống và đủ điều kiện nuôi nấng con cái một cách tốt nhất, và đó là điều con tôi đáng được hưởng. Tôi cũng không cho phép chỉ vì "chữ sĩ” mà đặt con vào sự bấp bênh và lệ thuộc. Nếu không biết đòi hỏi quyền lợi và tạo dựng cuộc sống ổn định cho tôi, thì làm sao tôi có thể lo được cho các con của mình?

  Có khi nào trong đầu chị xuất hiện câu nói: "Thúy, dừng lại đi! Dù gì con mình cũng là giọt máu của anh ấy. Tất nhiên, một triệu phú Mỹ sẽ không thể để con của mình nghèo - đói - khổ"?

  Tôi ao ước tôi có thể thuyết phục bản thân bằng lý lẽ đó. Nhưng thực tế không cho phép tôi có suy nghĩ như vậy. Bốn năm ông ấy không hề gặp con. Ngay cả 10 ngày có mặt ở San Jose vào 2 năm trước, tôi cũng không hề nhận được lời yêu cầu được gặp bọn trẻ từ phía ông ấy. Nên nhớ không ai có thể cản trở cái quyền đó của bạn, và nhất là nó được pháp luật bảo vệ. Với một người như vậy, bạn có dám đặt cuộc đời của bạn và con bạn vào tay họ lần nữa không?

  Vậy nếu vụ kiện này làm mất đi cả cuộc đời chị, chị có theo nó đến cùng không?

  Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra, và ngay lúc này tôi đang dồn mọi sức lực để kết thúc càng sớm càng tốt. Tôi tự tin mình có thể làm điều đó. Vì lý tưởng sống của tôi là để yêu thương, để chăm sóc, để cho đi, để tận hưởng những giá trị tinh thần. Và vì mong ước đó, tôi sẽ làm bằng mọi sức lực của mình để kết thúc vụ kiện này.

  Gần đây, mẹ chị đang đưa ra những thông tin rất bất lợi cho con gái của bà. Vậy chị lý giải thế nào về tình huống đến người thân nhất cũng quay lưng lại với chị?

  Trong 6 năm theo đuổi vụ kiện, đây là câu chuyện đau lòng nhất đối với tôi. Nhưng vì rất nhiều lý do, tôi không muốn và không thể mổ xẻ vấn đề này. Tôi xin báo chí đừng cố đẩy gia đình tôi đến bi kịch mẹ hại con, con lên án mẹ.

  Nhưng có một điều tôi có thể quả quyết: Ngọc Thúy sẽ vẫn là Ngọc Thúy, vẫn sẽ mạnh mẽ và vững tin đi đến tận cùng vụ việc này, y như cách tôi đối diện với vụ ly hôn của mình.

  Theo Đồng Tâm (TNO)

  Trả lờiXóa
 11. Trong đơn kiện này, siêu mẫu đề nghị tòa án Mỹ xem xét việc ông Nguyễn Đức An “không thực hiện bản thỏa thuận” từ tháng 12/2011 và “có những hành động sai trái”.

  Theo Ngọc Thúy, ở tuổi 26, thời điểm được coi là "độ chững" của nghề người mẫu, nên trước lời cầu hôn của người đàn ông tỏ vẻ thật sự thương yêu, chăm sóc và đặt niềm tin vào mình, cô đã rất xúc động nhận lời. Và để đáp lại tấm chân tình của người chồng tương lai, cô bày tỏ ý muốn được ký bản “hợp đồng hôn nhân” theo luật pháp Mỹ, với mong muốn người ấy hiểu cô gật đầu làm vợ không phải vì tiền. Nhưng kết hôn được vài tháng thì có chuyện…
  “Vẫn nghĩ chồng thử lòng mình”

  Siêu mẫu nói vào một lần gặp phải cú sốc trong đời sống vợ chồng, cô bày tỏ quan điểm rằng nếu vợ chồng chia tay vì không còn yêu nhau, cô sẽ thực hiện lời hứa ra đi mà không đòi hỏi trách nhiệm gì từ chồng. “Còn nếu anh dối trá, xúc phạm tình cảm vì người thứ 3, em buộc phải tranh đấu tới cùng”.

  Sau lần đó, chồng cô không nhắc đến “hợp đồng hôn nhân nữa”. Nhưng cô cho rằng, "ông ấy đã âm thầm chờ đợi cơ hội rồi chủ động tạo ra một cuộc tranh cãi, đẩy lên cao trào, đặt tôi vào đúng tính cách của mình là hiếu thắng, tự ái và sĩ diện. Và ông ấy đã thành công. Tôi ký vào đơn đồng ý ly hôn với mức trợ cấp nuôi con 500 USD mỗi tháng".

  Tại thời điểm ký đơn ly hôn vào ngày 26/9/2007, Ngọc Thúy vẫn nghĩ chồng... thử lòng mình. Bởi theo cô, thứ nhất, không thể vì một cuộc cãi vã mà vợ chồng ly hôn. Thứ hai, chồng không thể ly dị khi con gái đầu lòng vừa tròn 4 tháng. Thứ ba, cô mới ở Mỹ 1 năm, nên nếu việc cư trú hợp pháp bằng “thẻ xanh” bị ảnh hưởng, sẽ không thể nuôi con ở Mỹ...

  Trả lờiXóa
 12. Ngọc Thúy khẳng định đó là “một cái bẫy”, vì 2 ngày sau khi ký đơn ly hôn, mâu thuẫn hóa giải, vợ chồng vui vẻ trở lại, chồng cô quả quyết đã hủy đơn ly hôn.

  Trên thực tế, luật hôn nhân gia đình của Mỹ cũng quy định, việc đương sự ký đơn ly hôn tại văn phòng luật sư chưa có giá trị pháp lý. Ngay cả khi nộp vào tòa án, đương sự vẫn có 6 tháng để nhận thư phản hồi từ tòa.

  “Bẫy ly hôn”
  Nhưng siêu mẫu không hề hay biết 3 tháng sau đó, ngày 20/11/2007, người chồng đang đầu ấp tay gối hằng đêm đã "âm thầm" nộp đơn ly hôn lên Tòa án gia đình quận Cam (bang California, Mỹ). Đơn ly hôn được tòa án Mỹ chấp nhận và phát sinh hiệu lực pháp lý vì không có ai làm thủ tục xin hủy.
  Đến ngày 26/3/2008, tòa án đã ban hành phán quyết công nhận sự thỏa thuận của các bên, trong đó nêu rõ: Cấp quyền giữ lại làm tài sản riêng, không có tài sản chung mà các bên có được trong hôn nhân. Các bên đồng ý rằng tất cả bất động sản, xe cộ và tài khoản ngân hàng ở VN là tài sản độc quyền của nguyên đơn, do nguyên đơn mua bằng tiền riêng.

  Trong thời gian đó, siêu mẫu nuôi con nhỏ ở VN và cô bảo rằng, “đau đớn nhất là không hề biết ở bên kia bán cầu, cuộc đời của mình đã được sắp xếp lại". Cô hoàn toàn không có thông tin gì về vụ ly hôn. Để rồi trong một cuộc cãi vã, cô đã rất sốc khi chồng cũ lạnh lùng tuyên bố: “Nên nhớ, tôi và cô đã ly hôn”.

  Lúc đó, cô mới vội vã nhờ chồng của bạn gái (người mẫu K.H) giúp liên lạc với một luật sư ở Mỹ và tá hỏa khi biết sự thật. Cô bước ra khỏi hôn nhân chỉ với 500 USD trợ cấp mỗi tháng cùng một con gái hơn 1 tuổi, và chua chát nhất là cô đang mang thai 4 tháng đứa con thứ hai với người chồng vừa ly hôn với mình.

  Bị bắt ở sân bay

  Tháng 2/2009, Ngọc Thúy quyết định gửi đứa con 3 tháng tuổi ở VN để trở về Mỹ xin gia hạn thẻ xanh. Nhưng ngay khi xuống sân bay cô đã bị bắt giữ vì theo luật, cô không được ra khỏi nước Mỹ quá 6 tháng, nếu đang thuộc diện thường trú nhân. Đã vậy, thêm một bất lợi nữa là với cuộc hôn nhân chỉ mới 13 tháng, cô gần như khó có khả năng xin tiếp tục được là thường trú nhân tại Mỹ sau thời hạn 2 năm.

  Nhưng sau khi biết rõ sự tình, viên cảnh sát Mỹ phụ trách di trú đã giúp cô lật ngược tình thế. Chính người này đã tư vấn cho cô thủ tục xin gia hạn thẻ xanh cũng như giới thiệu các trang web tìm kiếm luật sư di trú. May mắn là sau 3 tuần ở Mỹ với tình trạng bị tịch thu giấy tờ tùy thân và mỗi tuần phải trình diện cảnh sát, Ngọc Thúy đã gia hạn được thẻ xanh thêm 10 năm.

  Rút kinh nghiệm vì sự ngu ngơ khi tự ái "ký đại" vào đơn ly hôn, siêu mẫu đã nhờ luật sư tiến hành thủ tục xin hủy án ly hôn. Đến ngày 26.8.2009, tòa án ra phán quyết giữ nguyên hiện trạng ly hôn, nhưng hủy bỏ phần chia tài sản và cấp dưỡng nuôi con.

  Và đó chính là mấu chốt dẫn đến việc chồng cũ của cô phải ra tòa án Mỹ đặt bút ký bản thỏa thuận liên quan đến toàn bộ phần tài sản ở VN ngày 7/12/2011.
  Thử ADN nhập tịch cho con

  Sau khi ly hôn, tình trạng pháp lý của con gái thứ hai đã gặp rắc rối. Vì sinh con khi đã ly dị chồng, nên cháu bé được xếp vào diện... con ngoài giá thú. Khi vết thương sau sinh vẫn chưa lành, cô phải ẵm đứa bé sơ sinh đi thử ADN và chấp nhận buổi phỏng vấn tại Lãnh sự Mỹ mới nhập quốc tịch cho con được.

  Trả lờiXóa
 13. 'Nếu vợ chồng chia tay vì không còn yêu nhau, tôi sẽ ra đi không đòi hỏi gì. Còn nếu anh ta có người thứ 3, tôi buộc phải tranh đấu tới cùng', cô nói.

  >> Siêu mẫu Ngọc Thúy bán tài sản tranh chấp với chồng cũ
  >> Chồng cũ siêu mẫu Ngọc Thúy kiện đòi thêm tài sản mới
  >> Siêu mẫu Ngọc Thúy để mẹ 'sở hữu' hàng trăm tỷ của chồng cũ
  Ngày 14/3, Tòa án gia đình hạt Santa Clara (Mỹ) sẽ xét xử vụ kiện giữa siêu mẫu Ngọc Thúy và ông Nguyễn Đức An (Việt kiều Mỹ, ngụ tại phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM), chồng cũ của cô. Trong đơn kiện này, siêu mẫu đề nghị tòa án Mỹ xem xét việc ông An không thực hiện bản thỏa thuận từ tháng 12/2011 và có những hành động sai trái.

  Trước đó, ông An và siêu mẫu Ngọc Thúy tình cờ quen biết nhau năm 2006 tại Mỹ. Cả hai đăng ký kết hôn tại Mỹ vào 7/9/2006 (không làm thủ tục ghi chú kết hôn ở Sở Tư pháp TP HCM). Sau khi đăng ký kết hôn, Ngọc Thúy làm thủ tục trở thành thường trú nhân tại Mỹ và có thẻ xanh.

  Theo Ngọc Thúy, khi ở tuổi 26, thời điểm được coi là "độ chững" của nghề người mẫu, trước lời cầu hôn của người đàn ông tỏ vẻ thật sự thương yêu, chăm sóc và đặt niềm tin vào mình, cô đã rất xúc động nhận lời. Và để đáp lại tấm chân tình của người chồng tương lai, cô bày tỏ ý muốn được ký bản hợp đồng hôn nhân theo luật pháp Mỹ, với mong muốn người ấy hiểu cô gật đầu làm vợ không phải vì tiền. Nhưng kết hôn được vài tháng thì có chuyện.

  Siêu mẫu nói, vào một lần gặp phải cú sốc trong đời sống vợ chồng, cô bày tỏ quan điểm rằng nếu vợ chồng chia tay vì không còn yêu nhau, cô sẽ thực hiện lời hứa ra đi mà không đòi hỏi trách nhiệm gì từ chồng. “Còn nếu anh dối trá, xúc phạm tình cảm vì người thứ 3, tôi buộc phải tranh đấu tới cùng”, cô nói.

  Sau lần đó, chồng cô không nhắc đến hợp đồng hôn nhân nữa. Nhưng cô cho rằng: "Ông ấy đã âm thầm chờ đợi cơ hội rồi chủ động tạo ra một cuộc tranh cãi, đẩy lên cao trào, đặt tôi vào đúng tính cách của mình là hiếu thắng, tự ái và sĩ diện. Và ông ấy đã thành công. Tôi ký vào đơn đồng ý ly hôn với mức trợ cấp nuôi con 500 USD mỗi tháng".

  Trả lờiXóa
 14. Tại thời điểm ký đơn ly hôn vào ngày 26/9/2007, Ngọc Thúy vẫn nghĩ chồng... thử lòng mình. Bởi theo cô, thứ nhất, không thể vì một cuộc cãi vã mà vợ chồng ly hôn. Thứ hai, chồng không thể ly dị khi con gái đầu lòng vừa tròn 4 tháng. Thứ ba, cô mới ở Mỹ một năm nên nếu việc cư trú hợp pháp bằng thẻ xanh bị ảnh hưởng, sẽ không thể nuôi con ở Mỹ...

  Ngọc Thúy khẳng định đó là một cái bẫy vì 2 ngày sau khi ký đơn ly hôn, mâu thuẫn hóa giải, vợ chồng vui vẻ trở lại, chồng cô quả quyết đã hủy đơn ly hôn.

  Trên thực tế, luật hôn nhân gia đình của Mỹ cũng quy định, việc đương sự ký đơn ly hôn tại văn phòng luật sư chưa có giá trị pháp lý. Ngay cả khi nộp vào tòa án, đương sự vẫn có 6 tháng để nhận thư phản hồi từ tòa. Nhưng siêu mẫu không hề hay biết 3 tháng sau đó, ngày 20/11/2007, người chồng đang đầu ấp tay gối hằng đêm đã âm thầm nộp đơn ly hôn lên Tòa án gia đình quận Cam (bang California, Mỹ).

  Đơn ly hôn được tòa án Mỹ chấp nhận và phát sinh hiệu lực pháp lý vì không có ai làm thủ tục xin hủy. Đến ngày 26/3/2008, tòa án đã ban hành phán quyết công nhận sự thỏa thuận của các bên, trong đó nêu rõ: "Cấp quyền giữ lại làm tài sản riêng, không có tài sản chung mà các bên có được trong hôn nhân. Các bên đồng ý rằng tất cả bất động sản, xe cộ và tài khoản ngân hàng ở Việt Nam là tài sản độc quyền của nguyên đơn, do nguyên đơn mua bằng tiền riêng".

  Trong thời gian đó, siêu mẫu nuôi con nhỏ ở Việt Nam và cô bảo rằng, đau đớn nhất là không hề biết ở bên kia bán cầu, cuộc đời của mình đã được sắp xếp lại. Cô hoàn toàn không có thông tin gì về vụ ly hôn.

  Để rồi trong một cuộc cãi vã, cô đã rất sốc khi chồng cũ lạnh lùng tuyên bố: “Nên nhớ, tôi và cô đã ly hôn”. Lúc đó, cô mới vội vã nhờ chồng của bạn gái giúp liên lạc với một luật sư ở Mỹ và tá hỏa khi biết sự thật. Cô bước ra khỏi hôn nhân chỉ với 500 USD trợ cấp mỗi tháng cùng một con gái hơn một tuổi, và chua chát nhất là cô đang mang thai 4 tháng đứa con thứ hai với người chồng vừa ly hôn với mình.

  Tháng 2/2009, Ngọc Thúy quyết định gửi đứa con 3 tháng tuổi ở Việt Nam để trở về Mỹ xin gia hạn thẻ xanh. Nhưng ngay khi xuống sân bay cô đã bị bắt giữ vì theo luật, cô không được ra khỏi nước Mỹ quá 6 tháng, nếu đang thuộc diện thường trú nhân. Đã vậy, thêm một bất lợi nữa là với cuộc hôn nhân chỉ mới 13 tháng, cô gần như khó có khả năng xin tiếp tục được là thường trú nhân tại Mỹ sau thời hạn 2 năm.

  Nhưng sau khi biết rõ sự tình, viên cảnh sát Mỹ phụ trách di trú đã giúp cô lật ngược tình thế. Chính người này đã tư vấn cho cô thủ tục xin gia hạn thẻ xanh cũng như giới thiệu các trang web tìm kiếm luật sư di trú. May mắn là sau 3 tuần ở Mỹ với tình trạng bị tịch thu giấy tờ tùy thân và mỗi tuần phải trình diện cảnh sát, Ngọc Thúy đã gia hạn được thẻ xanh thêm 10 năm.

  Sau khi ly hôn, tình trạng pháp lý của con gái thứ hai đã gặp rắc rối. Vì sinh con khi đã ly dị chồng, nên cháu bé được xếp vào diện... con ngoài giá thú. Khi vết thương sau sinh vẫn chưa lành, cô phải ẵm đứa bé sơ sinh đi thử ADN và chấp nhận buổi phỏng vấn tại Lãnh sự Mỹ mới nhập quốc tịch cho con được.

  Rút kinh nghiệm vì sự ngu ngơ khi tự ái "ký đại" vào đơn ly hôn, siêu mẫu đã nhờ luật sư tiến hành thủ tục xin hủy án ly hôn. Đến ngày 26/8/2009, tòa án ra phán quyết giữ nguyên hiện trạng ly hôn nhưng hủy bỏ phần chia tài sản và cấp dưỡng nuôi con. Và đó chính là mấu chốt dẫn đến việc chồng cũ của cô phải ra tòa án Mỹ đặt bút ký bản thỏa thuận liên quan đến toàn bộ phần tài sản ở Việt Nam ngày 7/12/2011.

  Trả lờiXóa
 15. Cựu người mẫu đã có những động thái khủng bố cha mẹ mình khi họ không đứng về phía cô trong vụ tranh chấp tài sản với chồng cũ - Nguyễn Đức An.

  Theo người thân của siêu mẫu Ngọc Thúy, liên quan đến vụ việc tranh chấp khối tài sản gần 300 tỷ đồng giữa cô và chồng cũ, sau sự việc gia đình Ngọc Thúy không đứng về phía cô trong “cuộc đấu” giành tài sản, Ngọc Thúy đã có những động thái “khủng bố” chính cha mẹ mình.
  Trong vụ tranh chấp khối tài sản sau ly hôn giữa Ngọc Thúy và doanh nhân Nguyễn Đức An - Việt kiều Mỹ, chồng cũ của Ngọc Thúy, đến nay không chỉ mẹ ruột mà em trai của siêu mẫu này cũng lên tiếng khẳng định tất cả tài sản trong danh mục tài sản đang tranh chấp gửi đến tòa đều là của ông Nguyễn Đức An.
  Trên facebook cá nhân của mình, siêu mẫu Ngọc Thúy đã vẽ ra một kết quả của phiên tòa ngày 21/1 diễn ra ở Mỹ: Tòa sẽ chấp thuận yêu cầu của Ngọc Thúy là ông Nguyễn Đức An phải chấp thuận rút lại đơn khởi kiện đòi tài sản tại Việt Nam đối với Ngọc Thúy. Khi đó, bà Bê sẽ hóa điên khi vụ kiện tại Việt Nam bị hủy vĩnh viễn. Ba của Ngọc Thúy sẽ “thừa nhận” mình vô can, tất cả do bà Bê và em trai Thúy làm. Em trai của Thúy thì xin chị tha lỗi.
  Những thông tin này đã gây sốc cho gia đình Ngọc Thúy, nhưng chưa hết, siêu mẫu còn có động thái liên tục gửi “thư lạ” đến nhằm gây bất an tinh thần cho chính cha mẹ ruột của mình. Theo người nhà của Ngọc Thúy, ngày 28/2 cha của Ngọc Thúy bất ngờ nhận được một bưu phẩm là một gói quà. Bên ngoài hộp quà ghi người gửi là: “Heo sữa + Boba” – (tên gọi thường ngày của hai đứa con gái Ngọc Thúy) từ địa chỉ 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, TP.HCM (địa chỉ một công ty do Ngọc Thúy thành lập) và người nhận là bà Trương Thị Bê - mẹ ruột của Ngọc Thúy. Bên trong bưu phẩm là một bịch khẩu trang.
  Bà Bê cho biết, khi nhận hộp quà này, chồng bà rất hoang mang vì không biết có chứa gì bên trong hay không? Mẹ siêu mẫu này cho rằng, Ngọc Thúy gửi hộp khẩu trang với ngụ ý bảo cha mẹ mình nên che mặt trước khi ra khỏi nhà để khỏi nhục nhã. Và ngay sau đó, ngày 3/3 một tờ báo bắt đầu khởi đăng bài nói về vụ kiện của Ngọc Thúy, trong đó có nhiều ý kiến của siêu mẫu này.

  Trả lờiXóa
 16. Cũng theo gia đình siêu mẫu, đây không phải là lần đầu tiên gia đình nhận thư kiểu này. Trước đó, ngày 4/1 mẹ Ngọc Thúy nhận một bưu phẩm mà tên người gửi là Angelina Dior Nguyễn (tên con gái đầu của Ngọc Thúy và chồng cũ Nguyễn Đức An). Trong thư là một cuốn lịch chúc mừng năm mới 2014 của khu biệt thự Sea Links ở TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
  Trong lịch, chỗ ghi ngày 21/1/2014 được khoanh tròn màu đỏ rất đậm kèm theo dòng chữ “Good luck!”. Ngày 21/1 là ngày mà vụ kiện của Ngọc Thúy đối với chồng cũ diễn ra ở bên Mỹ sẽ được tòa đưa ra xét xử. Theo bà Bê, đây là hành động khiêu khích gia đình vì cuốn lịch mang thương hiệu căn biệt thự ở Phan Thiết (trước đó bà Bê đứng tên tài sản này nhưng đã chuyển nhượng để trả lại cho chính chủ của nó là ông Nguyễn Đức An).

  Trả lờiXóa
 17. ‘Con số 288 tỷ đồng mà dư luận cho rằng tôi muốn chiếm đoạt của ông An là một con số thổi phồng, chưa hề có sự công nhận của tòa án’, cô nói.
  Im lặng từ lúc bị chồng cũ khởi kiện tại TP HCM đòi khối tài sản lên đến 288 tỷ đồng đến nay, Ngọc Thúy đã trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận. Nhưng ít ai biết rằng trong lúc vụ kiện kéo dài ở Việt Nam thì bên Mỹ, cô và chồng cũ từng ra tòa thỏa thuận.

  Ngày 26/8/2009, tòa án Mỹ đã chấp nhận đơn của cô, ban hành phán quyết giữ nguyên hiện trạng ly hôn và hủy bỏ toàn bộ phần chia tài sản cũng như cấp dưỡng nuôi con. Với phán quyết này thì phần thỏa thuận về tài sản trong vụ án vẫn chưa ngã ngũ và sẽ được đưa ra xét xử lại. Đó là lý do dẫn đến phiên tòa thứ 2 diễn ra tại San Jose vào ngày 7/12/2011.

  Phiên hòa giải ở San Jose diễn ra từ 5/12/2011, tức 2 ngày trước phiên xử chính thức. Sau khi luật sư hai bên đưa ra các phương án hòa giải không thành, thẩm phán thụ lý đề xuất phương án với nội dung là mỗi người nhận từ khối tài sản chung tại Việt Nam 2 triệu USD, phần còn lại trên thực tế đưa vào công ty chung do hai người cùng quản lý để nuôi dưỡng hai con chung.

  Ngọc Thúy nói, cô đồng ý với phương án này và mong muốn được thực hiện nhanh. Chồng cũ của cô lúc đầu cũng chấp nhận nhưng sau đó đề nghị đưa thêm vào điều kiện buộc phải kê khai chi tiết toàn bộ tài sản ở Việt Nam khiến tình hình trở nên căng thẳng. Ngọc Thúy cho rằng đó là lý do đẩy cuộc hòa giải vào ngõ cụt vì chồng cũ của cô chỉ muốn lợi dụng phiên xử này để thu thập chứng cứ về khối tài sản tranh chấp nhằm chống lại cô ở tòa án Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Tiếp theo đó, một sự cố hy hữu khiến việc thỏa thuận bị gián đoạn khi Ngọc Thúy phát hiện cô gái lạ mặt xuất hiện trong phòng hòa giải. Người này được giới thiệu là bạn của luật sư phía chồng cũ của cô, nhưng sau đó lại bất ngờ chặn cô ở ngay cửa tòa án và xin phỏng vấn. Chính vì sự cố này cùng với việc xuất hiện nhiều thông tin bất lợi sau đó, Ngọc Thúy đã được thẩm phán chấp nhận yêu cầu xét xử kín và niêm phong toàn bộ kết quả thỏa thuận đạt được.

  Sau đó, thẩm phán cũng chấp nhận chuyển đổi phiên xử thành phiên hòa giải tiếp theo dựa trên sự thống nhất của hai bên đương sự. Và sau nhiều lần “nâng lên đặt xuống” các điều kiện trước sự chứng kiến của thẩm phán, cuối cùng hai bên cũng đi đến ký kết một bản thỏa thuận có giá trị pháp lý vào ngày 7/12/2011.

  Theo bản thỏa thuận trên, ông An giao một số tài sản ở Việt Nam cho Ngọc Thúy và tài sản này được coi là tiền cấp dưỡng nuôi con, tương đương 2 triệu USD cho đến khi hai con đủ 18 tuổi, nhưng kèm theo điều kiện cô không được đòi hỏi thêm bất cứ một khoản nào. Mặc dù theo luật pháp Mỹ, tiền cấp dưỡng có thể thay đổi theo thu nhập của người cấp dưỡng, theo hoàn cảnh và thời gian. Cô cũng phải từ chối vĩnh viễn quyền lợi đối với tài sản của chồng cũ ở Mỹ.

  Để cụ thể hóa thỏa thuận, hai bên đồng ý Ngọc Thúy sẽ nhận 5 căn hộ ở TP HCM thay cho số tiền 2 triệu USD. Số tài sản thực tế còn lại ở Việt Nam được đưa vào một công ty chung phục vụ cho lợi ích của các con của họ sau này. Đồng thời, hai bên sẽ cùng lập một biên bản hòa giải thành tại tòa án Việt Nam với nội dung tương tự như bản thỏa thuận này. Và một điều khoản quan trọng khác ông An “đồng ý với thẩm quyền xét xử của bang California” (Mỹ).

  “Tôi chỉ thực hiện đúng bản thỏa thuận ấy, tôi chỉ muốn nhận 5 căn hộ để có thu nhập trang trải cuộc sống của các con từ nay cho đến khi các bé lớn. Số tài sản còn lại ở Việt Nam sẽ được đưa vào một công ty chung để quản lý và dành cho các con sau này. Vậy mà dư luận lại chỉ trích và vẽ ra những thông tin méo mó, rằng tôi tham lam, muốn chiếm đoạt 288 tỷ đồng của ông An. Trong khi chính con số 288 tỷ cũng là một con số thổi phồng, chưa hề có sự xác nhận hay công nhận của tòa án”, cô nói.

  Trên thực tế, nếu bản thỏa thuận này được hai bên nghiêm túc chấp hành thì vụ kiện ở TAND TP HCM có lẽ cũng không phải kéo dài đến hôm nay.

  Cho rằng ông An đã cản trở thực hiện bản thỏa thuận đã ký tại tòa án Mỹ, ngày 9/12/2013, Ngọc Thúy đã nộp đơn tái khởi kiện và vụ án dự kiến được đưa ra xét xử vào ngày 14/3. Trong đơn kiện, Ngọc Thúy cho biết đã đề nghị tòa án Mỹ xem xét và phán quyết 5 vấn đề, trong đó có yêu cầu tòa án ra lệnh cho bị đơn hủy bỏ vụ án đang chờ xét xử tại TAND TP HCM và không được cản trở việc thực hiện bản thỏa thuận ngày 7/12/2011; ra lệnh cho bị đơn giữ nguyên hiện trạng một số tài sản ở Mỹ… và một số vấn đề cô cho rằng bị đơn đã vi phạm nghiêm trọng bản thỏa thuận.

  Trả lờiXóa
 19. (ĐSPL) - Phóng viên báo Đời sống và Pháp luật đã có buổi gặp gỡ với gia đình bà Bê - cha mẹ đẻ của siêu mẫu Ngọc Thúy để làm rõ những thông tin xung quanh vụ ly hôn của siêu mẫu Ngọc Thúy và đại gia Đức An. Qua đó, gia đình bà Bê đã chia sẻ nhiều câu chuyện về người con gái bất hiếu của mình.
  >> Siêu mẫu Ngọc Thúy liên tục gửi "quà" khiêu khích cha mẹ
  >> Siêu mẫu Ngọc Thúy chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà
  Vụ ly hôn của Ngọc Thúy và đại gia Đức An chưa bao giờ hết nóng. Sau bài báo về những lời kể của bà Bê, mẹ Ngọc Thúy về cuộc sống con gái, cựu người mẫu đã đó đơn khiếu nại đến báo Đời sống và Pháp luật. Ngay sau đó, PV đã liên hệ lại phía bà Bê thì được khẳng định: "Nếu cô có ý kiến gì thì cứ trực tiếp liên hệ gia đình để giải đáp và họ đảm bảo thông tin đã cung cấp là chính xác".
  Bài báo thiếu chính xác?
  Trong khoảng thời gian qua, vụ kiện ly hôn của Phạm Thị Ngọc Thúy (quận 3, TP.HCM) và đại gia Nguyễn Đức An (quốc tịch Mỹ) được dư luận khá quan tâm không chỉ vì số tài sản tranh chấp quá lớn lên đến 288 tỷ đồng mà còn bởi vì liên quan đến người trong giới showbiz. Trước đây, mẹ Ngọc Thúy là bà Nguyễn Thị Bê luôn đứng về phía con gái, nhưng trong lần đối chất tài sản gần đây nhất bỗng nhiên lại đứng về phía con rể cũ Đức An.
  Trong buổi đối chất hôm đó, ông An và luật sư có mặt, nhưng vì Ngọc Thúy đã qua Mỹ cách đó vài ngày không có mặt mà chỉ có người đại diện theo ủy quyền đến dự. Trong buổi đối chất này, bà Bê cho biết, rất nhiều tài sản trong danh mục tranh chấp là của ông An. Điều này khiến mọi người vô cùng bất ngờ.

  Trả lờiXóa
 20. Bà Bê ghi trong bản tường trình: “Tài sản này mua bằng chính tiền cá nhân của ông An có được trước khi kết hôn cô Thúy. Sau khi kết hôn, ông An đã nhờ Thúy đứng tên toàn bộ số tài sản vì ông An không phải công dân Việt Nam. Cô Thúy hoàn toàn không có sự đóng góp về số tiền cùng ông An để mua số tài sản đang bị tranh chấp. Những tài sản này, ông An mua với mục đích để lại cho hai con gái là Angelina Dior Nguyễn và Valentiana Dior Nguyễn”.
  Để làm rõ điều này, PV đã có buổi gặp gỡ với gia đình bà Bê. Trong buổi gặp này, bà Bê lý giải việc bỗng dưng bênh con rể vì không muốn hai cháu ngoại của mình là con của Ngọc Thúy và Đức An phải chịu nhiều thiệt thòi, thiếu sự quan tâm của mẹ. Không chỉ thế, bà Bê cũng cho biết, không muốn số tài sản đáng nhẽ là của hai cháu mình lại bị chính con gái sử dụng hết. Không chỉ thế, bà Bê lẫn chồng là ông Phạm Văn Tảo (SN 1949) đã cho biết nhiều thông tin hiện tại về Ngọc Thúy. Sau đó, PV đã viết bài để phản ánh điều này.
  Mới đây, PV đã nhận được đơn khiếu kiện của Ngọc Thúy. Trong đơn, Ngọc Thúy trình bày, bài viết này “thiếu chính xác dẫn đến cái nhìn phiến diện cho bạn đọc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự của tôi”. Ngọc Thúy lý giải: “Việc đưa ra thông tin một cách cẩu thả khi chưa nắm rõ đầy đủ thông tin/tài liệu, bản chất của vụ việc nhằm để “câu view” của quý báo tạo cho độc giả nhìn nhận sai về cá nhân tôi, gây thiệt hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự và nhân phẩm của tôi”.
  Ngoài những điều này, Ngọc Thúy cho rằng: “Bài báo đã đề cập đến một loạt các sự kiện về tôi như: Sống buông thả, không chăm lo cho cuộc sống các con gái. Thường xuyên gây gổ với chồng. Dùng chất gây nghiện. Không có công ăn việc làm ổn định. Chửi mắng, gọi cảnh sát đuổi đánh bố mẹ ra khỏi nhà. Đây hoàn toàn là các thông tin sai sự thật, thổi phồng, bóp méo, bôi nhọ, xúc phạm danh dự và uy tín của cá nhân tôi”.
  Cha mẹ Ngọc Thúy nói sai về con gái?
  Là vụ việc này, PV luôn muốn mang đến cho độc giả những thông tin mới, chính xác nhất. Trong bài viết trên, PV không khẳng định những điều cha mẹ Ngọc Thúy nói về con gái mình là chính xác mà chỉ nhắc lại những điều bà Bê và ông Tảo tiết lộ. Điều hiển nhiên, rất nhiều thông tin về Ngọc Thúy không phải ngẫu nhiên PV có được nếu không có người trong cuộc cho biết.
  Mới đây, PV có được đơn của bà Bê và ông Tảo gửi Ban bảo vệ trẻ em, đối xử tệ và bỏ bê trẻ em của Cơ quan dịch vụ Xã Hội Quận Hạt Santa Clara. Trong đơn, ông bà yêu cầu: “Một điều tra về bạo lực gia đình, lạm dụng trẻ em, đe dọa và bỏ bê”. Bên cạnh đó, hai người viết: “Tôi là nguyên đơn trong vấn đề được đề cập nói trên. Tôi biết các sự việc được công bố ở đây là đúng với sự thật theo sự hiểu biết và tin tưởng của riêng tôi ngoại trừ những sự việc được đưa ra để thông tin và tin tưởng, và những sự việc mà tôi tin rằng là đúng. Nếu được gọi là nhân chứng, tôi có đủ khả năng để làm chứng điều đó. Tôi cung cấp thông tin lời khai thay cho việc làm chứng cá nhân”

  Trả lờiXóa
 21. Ông bà cho biết đã sang thăm Ngọc Thúy ở Mỹ bốn lần. Trong đơn, lần đến thăm thứ tư, vợ chồng ông Tảo viết: “Trong thời gian của chúng tôi ở lại với cô ấy và với 2 cháu của chúng tôi, cô ấy không có thuê mướn bất kỳ người giúp việc nào để làm việc nhà hoặc chăm sóc các cháu. Con gái tôi thường xuyên không có mặt ở nhà. Con gái của chúng tôi không làm việc để thu nhập. Con gái tôi không chăm sóc hai cháu Angelina và Valentina”.
  Có đoạn, hai người trình bày: “Con gái của chúng tôi không đưa hai cháu đi chơi vào cuối tuần. Con gái chúng tôi ra khỏi nhà lúc 10h sáng và trở về nhà lúc 9h30 đêm vào ngày cuối tuần. Con gái chúng tôi không tham gia vào các hoạt động tại trường học của 2 cháu, chẳng hạn như cuộc họp phụ huynh và thời gian trà chiều. Trong suốt chuyến thăm 45 ngày. Chỉ có một lần, con gái của chúng tôi đi cùng hai cháu và sự tham gia của chúng tôi ra ngoài để hoạt động vào dịp cuối tuần. Khi 2 cháu không vâng lời con gái của chúng tôi hay Tr. (có con trai chung với Ngọc Thúy), họ đã áp dụng phương pháp “Time-Out”. Họ cho 2 cháu vào trong phòng tắm cho đến khi chúng tôi cầu xin. Họ không có mối quan tâm khi hai cháu la hét và khóc thét lên”.
  Không chỉ thế, ông bà còn viết: “Con gái chúng tôi nói với chúng tôi: “Đôi khi con cảm thấy căng thẳng. Con dùng chất gây nghiện và rượu với Tr.. Chất gây nghiện để giảm bớt căng thẳng, và Tr. là một trong những người cung cấp cho con. Tr. là một luật sư, anh ấy là người nghiện chất gây nghiện nặng đến độ anh ấy không thể làm việc. Tranh luận giữa con gái của chúng tôi với Tr. trở nên gay gắt. Nó đã xảy ra hai lần một tuần trước mặt trẻ em. Angelina và Valentina luôn luôn khóc và hét lên cho đến khi chúng tôi trấn tĩnh bọn trẻ. Điều kiện con gái của chúng tôi trở nên tồi tệ nhất. Cô ấy không phải là chính mình và sử dụng chất gây nghiện hầu hết thời gian. Cô hét lên và hét lên với tất cả mọi người xung quanh”.
  Cũng trong đơn này, vợ chồng ông bà cho biết, vào ngày 13/7/2012, hai người dậy trễ nên bị Ngọc Thúy trách cứ. Cùng lúc, Tr. bênh vực Ngọc Thúy. Đồng thời, Ngọc Thúy đã tát vào mặt mẹ mình. Trong đơn có đoạn: “Vợ tôi đấu tranh để thoát khỏi vòng tay của Tr.. Con gái tôi chạy đến bên vợ tôi và tát vợ tôi lần thứ hai. Con gái tôi: “Mẹ có ngừng khóc hay không”. Tôi và các đứa trẻ chứng kiến toàn bộ cuộc đánh nhau. Các đứa trẻ hét lên và khóc. Tôi ôm và giữ chặt Angelia và Valentina”.
  Ông bà còn trình bày trong đơn, vào ngày 15/7/2012, khoảng 11h sáng, ông Tảo muốn nói chuyện với Ngọc Thúy. Trong lúc trò chuyện, “con gái tôi – nhìn chằm chằm vào tôi và hét lên: “Bố và mẹ không phải là thành công trong cuộc sống, do đó bố không có quyền nói với con về bất kì điều gì. Con có tiền và thành công trong cuộc sống. Bất cứ ai nghe con, thì ở lại, nếu không, hãy đi ngay”. Cũng theo trong đơn này, hôm đó, Ngọc Thúy và Tr. đã gọi cảnh sát. “Cảnh sát trả lời, viên sĩ quan người Việt Nam tên Thiên hoặc Thiết phỏng vấn tôi và vợ tôi. Con gái tôi nói với tôi: “Trương Thị Bê, phải cẩn thận những gì để nói với cảnh sát hoặc là phải hối tiếc”. Sau lần đó: “Chúng tôi đã quyết định liên hệ với ông Nguyễn An, pháp lý, cha của Angelina và Valentinna vào ngày 20 tháng 8 năm 2012 và đã nói với ông tất cả cùng với mọi thứ kèm theo".
  Đảm bảo trách nhiệm đối với những thông tin đã cung cấp
  PV liên lạc lại phía gia đình bà Bê để xác minh lại thông tin thì được anh Phạm Ngọc Thanh Trung (con trai bà Bê) cho biết: “Mọi chuyện xảy ra khiến cha mẹ tôi vô cùng mệt mỏi. Chúng tôi xin đảm bảo trách nhiệm đối với những thông tin đã cung cấp và sẵn sàng đối chất với bất kì ai có thắc mắc. Nếu chị ấy có ý kiến về thông tin cứ liên hệ trực tiếp với gia đình để giải đáp”.

  Trả lờiXóa
 22. Sau thời gian im lặng xung quanh "vụ ly hôn 288 tỷ đồng" xôn xao dư luận, siêu mẫu Ngọc Thúy (tên thật là Phạm Thị Ngọc Thúy, SN 1980) đã có đơn khởi kiện một tờ báo vì cho rằng báo này đã đăng bài viết không đúng sự thật, gây thiệt hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự và nhân phẩm của cô.
  Siêu mẫu đệ đơn kiện

  Mới đây, Phạm Thị Ngọc Thúy đã có đơn gửi đến TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) khởi kiện báo điện tử Đời sống và Pháp luật về tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí.

  Theo đơn khởi kiện, người khởi kiện trình bày: vào ngày 11/12/2013, trên website của báo Đời sống và Pháp luật có đăng tải bài viết có tựa đề "Siêu mẫu Ngọc Thúy chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà".

  Siêu mẫu Ngọc Thúy, khởi kiện, tờ báo, 'bôi nhọ', ly hôn, Việt kiều
  Người mẫu Ngọc Thúy

  Theo Ngọc Thúy, tiêu đề và nội dung của bài báo hoàn toàn thiếu chính xác và không có cơ sở, điều này dẫn đến cái nhìn phiến diện cho bạn đọc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của cô.

  Cụ thể, trong bài viết đã đề cập đến một loạt các sự kiện mà theo người mẫu Ngọc Thúy là hoàn toàn vô căn cứ như nói cô sống buông thả, không chăm sóc con cái, dùng chất gây nghiện, không có việc làm ổn định hay cho rằng cô thường xuyên gây gổ với chồng, gọi cảnh sát đuổi bố mẹ ra khỏi nhà...

  "Đây hoàn toàn là các thông tin sai sự thật, thổi phồng, bóp méo, bôi nhọ, xúc phạm danh dự và uy tín của cá nhân tôi", người mẫu Ngọc Thúy nêu trong đơn kiện.

  Sau khi bài báo được đăng, Ngọc Thúy có đơn khiếu nại và yêu cầu báo Đời sống và Pháp luật cải chính, bồi thường tổn thất tinh thần là 11,5 triệu đồng (tương đương 10 tháng lương tối thiểu) nhưng yêu cầu trên không được chấp nhận nên cô khởi kiện ra tòa.

  Kết thúc đơn khởi kiện, siêu mẫu đề nghị TAND quận Cầu Giấy tuyên buộc báo Đời sống và Pháp luật gỡ bỏ bài viết trên, thực hiện việc cải chính, công khai xin lỗi và bồi thường tổn thất tinh thần một khoản tượng trưng là 1 triệu đồng.

  Trả lờiXóa
 23. Vụ án hôn nhân tốn nhiều giấy mực

  Trước đó, vụ án ly hôn giữa siêu mẫu Ngọc Thúy và chồng cũ là ông Nguyễn Đức An (Việt kiều Mỹ) tại TAND TP.HCM được dư luận biết đến với khối tài sản tranh chấp lên tới hàng trăm tỷ đồng.

  Bao gồm: rất nhiều cổ phiếu, xe hơi, hàng chục căn hộ, lô đất, biệt thự tọa lạc tại các dự án lớn ở Phan Thiết và TP.HCM như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Linhks Golf&Country Club...

  Ông Nguyễn Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy kết hôn vào tháng 9/2006 đến tháng 3/2008 thì ly hôn tại tòa án bang California, Mỹ. Sau khi ly hôn, năm 2010, ông An khởi kiện ra TAND TP.HCM yêu cầu vợ cũ trả lại toàn bộ số tài sản trên vì cho rằng đó không phải của Ngọc Thúy mà là tài sản được mua từ tiền riêng của ông. Trong thời kỳ hôn nhân, do ông mang quốc tịch nước ngoài nên đã nhờ vợ cũ đứng tên.

  Sau khi ông An phát đơn khởi kiện đòi tài sản, TAND TP.HCM đã tiến hành nhiều phiên đối chất giữa các bên nhằm làm rõ một số thông tin xung quanh khối tài sản tranh chấp. Tuy nhiên, tại các buổi làm việc, Ngọc Thúy không đến tòa mà giao cho người đại diện cô tiến hành các buổi đối chất.

  Trong các tài sản ông An kiện đòi, nhiều tài sản do bà Nguyễn Thị Bê (mẹ Ngọc Thúy) đứng tên. Không đứng về phía con gái như dư luận dự đoán, trong các buổi đối chất tại tòa, bà Bê từng xác nhận những tài sản bà đứng tên không phải của bà, bà chỉ đứng tên thay và thực sự tiền để mua tài sản là của ông An.

  Bà Bê đồng ý và đề nghị tòa tuyên trả lại tài sản cho ông An. Cũng từ đó, dư luận đặt câu hỏi về mối quan hệ giữa siêu mẫu Ngọc Thúy và gia đình. Trong bối cảnh đó, báo Đời sống và Pháp luật đã có bài viết "Siêu mẫu Ngọc Thúy chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà".

  Gần đây nhất, trên một tờ báo in, Phạm Thị Ngọc Thúy đã chính thức lên tiếng và đưa ra một số thông tin về diễn biến vụ án liên quan đến vụ án hôn nhân và tranh chấp tài sản giữa cô và ông An tại Mỹ. Trong đó, siêu mẫu này khẳng định mình đã rơi vào "bẫy ly hôn" của chồng và vụ việc vẫn tiếp tục kéo dài chưa có hồi kết.

  M.Phượng (Vietnamnet)

  Trả lờiXóa