Thứ Tư, 19 tháng 10, 2011

Phần 30: Bảo Sơn Mua 8ha đất của Airserco, tẩu tán tài sản ??? Góc nhìntoàn cảnh về vụ ly hôn qua các Videoclip (Tập 30 : Videoclip và bảnlược dịch các buổi làm việc của anh Minh với lãnh đạo ủy ban kiểm traĐảng và kiểm tra lãnh đạo của Trung ương Đoàn về các hành vi sai tráicủa Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởngban đoàn kết tập hợp thanh niên, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệpthanh niên Việt Nam, Tổng thư ký Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, TrưởngBan biên tập cổng Tri thức Thánh Gióng, Chủ tịch Hội Đồng QuảnTrị Côngty Đầu tư và thương mại Vạn Xuân (VIC), nguyên Trưởng ban Hợp tác Quốctế thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Trong vụ việcnày liệu các cấp lãnh đạo có làm ngơ, bật đèn xanh cho tiến sĩ Cườngtác oai tác quái làm hại dân lành???).

Phần 30: Bảo Sơn Mua 8ha đất của Airserco, tẩu tán tài sản ??? Góc nhìn toàn cảnh về vụ ly hôn qua các Videoclip (Tập 30 : Videoclip và bản lược dịch các buổi làm việc của anh Minh với lãnh đạo ủy ban kiểm tra Đảng và kiểm tra lãnh đạo của Trung ương Đoàn về các hành vi sai trái của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường  - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban đoàn kết tập hợp thanh niên, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Tổng thư ký Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Trưởng Ban biên tập cổng Tri thức Thánh Gióng, Chủ tịch Hội Đồng QuảnTrị Công ty Đầu tư và thương mại Vạn Xuân (VIC), nguyên Trưởng ban Hợp tác Quốc tế thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Trong vụ việc này liệu các cấp lãnh đạo có làm ngơ, bật đèn xanh cho tiến sĩ Cường tác oai tác quái làm hại dân lành??? ).


Phần 30

Bảo Sơn mua 8ha đất của Airserco, tẩu tán tài sản ???


Đường dẫn báo điện tử:

http://phapluatvn.vn/nhipcaubandoc/dieu-tra/201109/Phap-luat-dang-bi-coi-thuong-tai-airserco-2058504/

http://vietstock.vn/ChannelID/733/Tin-tuc/201460-phap-luat-dang-bi-coi-thuong-tai-airserco.aspx

Pháp luật đang bị coi thường tại Airserco?Cập nhật 20/09/2011 07:47 (GMT+7)TIN LIÊN QUAN
Sau loạt bài phản ảnh về những bất thường trong vụ thất thoát vốn tại Airserco, báo Pháp luật Việt Nam Online liên tiếp nhận được phản hồi từ cổ đông và cán bộ công nhân viên của công ty này. Phần lớn những phản hồi đều bức xúc và đặt nghi vấn về sự chậm chễ đưa ra kết luận của cơ quan công an và cho rằng pháp luật đang bị coi thường…

Hài hước từ “tổ đòi nợ” của công ty Airserco

Có mặt ở công ty Airserco số 1/196- đường Nguyễn Sơn sáng 19/9, chúng tôi được biết ông Nguyễn Văn Đâu- giám đốc công ty hiện đang đi công tác vắng. Chúng tôi đã tới phòng tổ chức của công ty để liên hệ công tác.

Khi chúng tôi hỏi tới số nợ 29 tỷ đồng, bà Trần Thị Thu Hương- Trưởng phòng tổ chức đã mời ông Nguyễn Hà- Trưởng nhóm đòi nợ- lên trả lời báo chí.


Trao đổi qua điện thoại với phóng viên PLVN Online chiều nay, 19/9, ông Nguyễn Văn Đâu hẹn sẽ có buổi làm việc với phóng viên vào sáng thứ 5 ngày 22/9.

Ông Hà cho biết với mỗi khoản nợ cần phải đòi ông đã phân công từng người một trong tổ đi đôn đốc, đốc thúc. “ Anh em về báo cáo lại thì đối tác họ cũng xác nhận và hứa trả dần nhưng rồi họ lại không trả” ông Hà nói và cho biết thêm riêng khoản nợ hơn 24 tỷ đồng của công ty Việt Trung Hà Anh được giao cho bà Vân chịu trách nhiệm đòi.

Sự phân công này quả thật..hài hước bởi hồ sơ vụ việc này cho thấy bà Vân với công ty Việt Trung Hà Anh có mối quan hệ mật thiết và số nợ trên 24 tỷ đồng mà Việt Trung Hà Anh đang nợ công ty Airserco có sự tiếp tay của chính bà Vân.

Thực tế, bà Vân có văn bản gửi công ty Airserco khẳng định bà rất nỗ lực trong việc đòi nợ song bao năm nay cái mà công ty Airserco nhận được chỉ là những tờ giấy khất nợ, hết cái này tới cái khác.

Công ty Airserco cũng từng có biên bản làm việc với công ty Việt Trung Hà Anh và đưa ra thời hạn: đến hết ngày 31/12/2010 công ty Việt Trung Hà Anh không thanh toán được hết nợ thì công ty Airserco sẽ tiến hành khởi kiện ra tòa. Thực tế, tới nay đã là tháng 9/2011, số nợ còn nguyên và công ty Việt Trung Hà Anh cũng như bà Vân vẫn chây ỳ không thực hiện nghĩa vụ trả nợ.

“Tôi cũng đã đề nghị họp tổ để phân công lại và yêu cầu làm gấp rút, chứ bày ra tổ thu nợ cho có thế này thì không thể được’, ông Hà thừa nhận.

Pháp luật bị coi thường và thách thức, công nhân sống trong thảm cảnh!

Ghi nhận của phóng viên PLVN tại công ty Airserco sáng nay cho thấy bà Nguyễn Thị Hồng Vân vẫn đang làm việc và hưởng lương tại công ty này. Trước các nghi vấn dư luận đặt ra, bà Vân nói với nhân viên công ty rằng bà đã “quen rồi nên chả sợ gì, nếu tôi mắc lỗi thì công an họ đã “xích” tôi từ 9 tháng nay”.

Theo điều tra riêng của phóng viên PLVN Online thì sở dĩ bà Vân có thể “mạnh miệng” như thế là bởi Ban lãnh đạo công ty Airserco đã quá “ưu ái” cho bà Vân. Để “trả nợ đậy” số tiền bà Vân vay vốn ngân hàng và để thất thoát khi làm ăn với Việt Trung Hà Anh, công ty Airserco đã bán gần hết tài sản, đất đai, cầm cố xe ô tô…trong các ngân hàng để lấy tiền trả nợ.

Cụ thể, hơn 8ha đất tại Hưng Yên được chuyển nhượng cho Tập đoàn Bảo Sơn, 4 xe ô tô đã cắm ngân hàng nhiều năm nay, 2 tháng lái xe phải đi ra ngân hàng xin xác nhận một lần để khi lưu thông không bị công an “làm khó”.

Hơn nữa, mặc dù công ty đã có văn bản đề nghị nhiều đơn vị của ngành công an “vào cuộc” như Công an TP Hà Nội, C46, A17 và thậm chí cả Tổng cục II Bộ Công an song các cơ quan này vào điều tra sau đó không hề đưa ra kết luận.

Một "rừng" văn bản ông Đâu ký "hỏi" các cơ quan chức năng mà không được hồi âm về vụ việc!
Theo phản ánh của những cán bộ công nhân viên từng làm việc với các cơ quan này thì các điều tra viên khi tới làm việc với công ty Airserco đều hỏi các nhân chứng để “hướng” những sai phạm của bà Vân là “bị chiếm dụng tiền vốn” chứ không làm rõ bản chất của vấn đề là bà Vân đã tiếp tay cho công ty Việt Trung Hà Anh chiếm đoạt vốn của công ty Airserco. Việc ký hợp đồng xin vay vốn và sử dụng vốn vay không đúng mục đích, gây thất thoát nghiêm trọng tài sản nhà nước và tài sản của các cổ đông công ty cũng không được đặt ra.

Trong khi đó, vốn không có, vay không được, hé ra cái gì bán là ngân hàng tìm cách thu ngay, nỗi khổ dồn lên vai những người làm công ăn lương cho công ty Airserco.

Công ty Airserco hiện chỉ còn mỗi mảng kinh doanh là cung cấp khăn trên máy bay song hiện Việt Nam Airlines chuẩn bị thay mẫu mã khăn mới mà máy của công ty Airserco là loại máy cổ không đáp ứng nổi song công ty cũng không có tiền để mua máy mới. Ngân hàng không cho vay vì nợ xấu đang còn. Bà Trần Thu Hương xác nhận thực tế bi đát này với tư cách trưởng phòng tổ chức và cho biết nếu không vay được vốn để nâng cấp đầu tư máy mới thì tới đây sẽ phải cho công nhân nghỉ mấy tháng, đợi vay được tiền mới có việc làm cho công nhân.

Chi nhánh phía Nam của công ty Airserco đang hoạt động tốt song khi nghe tin công ty đang nợ hơn 20 tỷ, nợ nhiều hơn cả vốn điều lệ thì đối tác của Chi nhánh phía Nam đã “bỏ của chạy lấy người” vì sợ công ty phá sản sẽ ảnh hưởng tới uy tín. Bà Hương cho biết từ tháng 10.2011 sẽ cho 40 cán bộ công nhân viên ở chi nhánh phía Nam nghỉ việc.

Báo Pháp luật Việt Nam Online sẽ có bài viết phản ảnh riêng về nỗi khốn cùng của cán bộ, công nhân viên công ty này trong thời điểm công ty đang “nặng gánh nợ nần” và có nguy cơ phá sản.

Nhóm PVĐT

 Góc nhìn toàn cảnh về vụ ly hôn qua các Videoclip (Tập 24 : Videoclip và bản lược dịch các buổi làm việc của anh Minh với lãnh đạo ủy ban kiểm tra Đảng và kiểm tra lãnh đạo của Trung ương Đoàn về các hành vi sai trái của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường  - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban đoàn kết tập hợp thanh niên, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Tổng thư ký Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Trưởng Ban biên tập cổng Tri thức Thánh Gióng, Chủ tịch Hội Đồng QuảnTrị Công ty Đầu tư và thương mại Vạn Xuân (VIC), nguyên Trưởng ban Hợp tác Quốc tế thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Trong vụ việc này liệu các cấp lãnh đạo có làm ngơ, bật đèn xanh cho tiến sĩ Cường tác oai tác quái làm hại dân lành ??? ).

Nói chuyện với Trường

Máy ghi âm số 2

Máy ghi âm số 3

Làm vieecj uy ban kieemr tra Đảng

 Máy ghi âm số 1:

Các Website d phòng ca chúng tôi:

http://luatsuvidan101.blogspot.com/

http://luatsuvidan1010.wordpress.com/

http://luatsuvidan10.blogspot.com/

http://luatsuvidan1000.wordpress.com/

http://luatsuvidan8.wordpress.com/

http://thuythanhnguyen.blogspot.com/

hoặc click google

Đại gia Bảo Sơn ly hôn, chạy án tại tòa Hà Nội

Cn biết thêm thông tin liên h vi chúng tôi qua hai đa ch Email sau:

luatsuvidan10@gmail.com

luatsuvidan101@gmail.com

Xin trân trng cơn

(Mờì các bạn xem tiếp phần 31)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét